Chủ nhật, 04/12/2022, 02:32

SAI LÀN ĐƯỜNG - HIỂU THẾ NÀO CHO ĐÚNG

Thứ tư - 02/12/2020 05:51
Để báo hiệu cho người tham gia giao thông biết có làn đường dành riêng cho từng loại xe nhoặc nhóm xe riêng biệt
Sai làn đương thế nào cho đúng
Sai làn đương thế nào cho đúng
SAI LÀN ĐƯỜNG - HIỂU THẾ NÀO CHO ĐÚNG 
CĂN CỨ QUY CHUẨN 41/2019/BGTVT
 Phụ lục D.14 Biển số R.412 (a,b,c,d,e,f,g,h) "Làn đường dành riêng cho từng loại xe hoặc nhóm xe"
a) Để báo hiệu cho người tham gia giao thông biết có làn đường dành riêng cho từng loại xe nhoặc nhóm xe riêng biệt, 
Để báo hiệu cho người tham gia giao thông biết có làn đường dành riêng cho từng loại xe nhoặc nhóm xe riêng biệt, đặt biển số R.412 (a,b,c,d,e,f,g,h). Biển được đặt phía trên làn xe, ở đầu đường theo chiều xe chạy. Tùy loại phương tiện, nhóm phương tiện cần quy định mà bố trí hình vẽ, biểu tượng các phương tiện tương ứng và mũi tên trên biển cho phù hợp và đảm bảo mỹ quan. Các loại xe khác không được đi vào làn đường có đặt biển này (trừ các xe được quyền ưu tiên theo quy định).
sai làn 1

b) Khi đến gần nơi đường bộ giao nhau, xe được phép chuyển làn để đi theo hành trình mong muốn. Việc chuyển làn phải thực hiện theo đúng các quy định.
 Phụ lục D.16 Biển số R.415 “Biển gộp làn đường theo phương tiện” và “Kết thúc làn đường theo phương tiện”
a) 
Để báo hiệu cho người tham gia giao thông biết số lượng làn đường và loại xe được phép lưu thông trên từng làn đường theo quy định,
 đặt biển số R.415a “Biển gộp làn đường theo phương tiện” (Hình D.18a). Tùy theo tình hình thực tế về số lượng làn đường và phương án tổ chức giao thông mà sử dụng các ký hiệu phương tiện trên các làn cho phù hợp. Hình trên biển số R.415a chỉ là một trường hợp. Biển không áp dụng với các xe chuyển làn để ra vào hoặc dừng, đỗ bên đường. Căn cứ vào vạch sơn thực tế trên đường để thực hiện việc chuyển làn cho phù hợp giữa các làn được phép lưu thông
b) Khi đến gần nơi đường bộ giao nhau, xe được phép chuyển làn để đi theo hành trình mong muốn. Việc chuyển làn phải thực hiện theo đúng các quy định.

 Phụ lục G1.2. Nhóm vạch phân chia các làn xe chạy cùng chiều
b. Vạch 2.2: Vạch phân chia các làn xe cùng chiều, dạng vạch đơn, liền nét.
- Ý nghĩa sử dụng: dùng để phân chia các làn xe cùng chiều trong trường hợp không cho phép xe chuyển làn hoặc sử dụng làn khác; xe không được lấn làn, không được đè lên vạch.
- Ý nghĩa sử dụng: dùng để phân chia các làn xe cùng chiều trong trường hợp không cho phép xe chuyển làn hoặc sử dụng làn khác; xe không được lấn làn, không được đè lên vạch.

 Phụ lục G1.3. Nhóm vạch giới hạn mép phần đường xe chạy
a. Vạch 3.1: Vạch giới hạn mép ngoài phần đường xe chạy hoặc vạch phân cách làn xe cơ giới và làn xe thô sơ
Ý nghĩa sử dụng: để xác định mép ngoài phần đường xe chạy; hoặc phân cách làn xe cơ giới và xe thô sơ, xe chạy được phép đè lên vạch khi cần thiết và phải nhường đường cho xe thô sơ.

 Phụ lục G1.4. Nhóm vạch kênh hóa dòng xe
e. Vạch 4.4: Vạch kẻ kiểu mắt võng
- Ý nghĩa sử dụng: Vạch kẻ kiểu mắt võng được sử dụng để báo cho người điều khiển không được dừng phương tiện trong phạm vi phần mặt đường có bố trí vạch để tránh ùn tắc giao thông.
Ý nghĩa sử dụng: Vạch kẻ kiểu mắt võng được sử dụng để báo cho người điều khiển không được dừng phương tiện trong phạm vi phần mặt đường có bố trí vạch để tránh ùn tắc giao thông.
vẹch 3 1

 Phụ lục G4. Các loại vạch kẻ đường khác
Vạch 9.3: Vạch mũi tên chỉ hướng trên mặt đường
- Ý nghĩa sử dụng: Vạch mũi tên chỉ hướng trên mặt đường được sử dụng để chỉ hướng xe phải đi. Mũi tên chỉ hướng chủ yếu sử dụng ở các nút giao có tách nhập làn và trên đường có nhiều làn xe. Mũi tên cũng có thể được sử dụng cho các phần đường xe chạy một chiều để xác nhận hướng giao thông.
Ý nghĩa sử dụng: Vạch mũi tên chỉ hướng trên mặt đường được sử dụng để chỉ hướng xe phải đi. Mũi tên chỉ hướng chủ yếu sử dụng ở các nút giao có tách nhập làn và trên đường có nhiều làn xe. Mũi tên cũng có thể được sử dụng cho các phần đường xe chạy một chiều để xác nhận hướng giao thông.
------------------------------------

 Theo đó Biển số R.412 để báo hiệu cho người tham gia giao thông biết có làn đường dành riêng cho từng loại xe. Các loại xe khác không được đi vào làn đường có đặt biển này. Khi đến gần nơi đường bộ giao nhau, xe được phép chuyển làn để đi theo hành trình mong muốn.
- Vạch 2.2 dùng để phân chia các làn xe cùng chiều, xe không được lấn làn, không được đè lên vạch.

 Vạch 3.1 để xác định mép ngoài phần đường xe chạy; hoặc phân cách làn xe cơ giới và xe thô sơ, xe chạy được phép đè lên vạch khi cần thiết và phải nhường đường cho xe thô sơ.
- Vậy đè lên vạch này thoải mái mà không hề vi phạm gì cả
- Lưu ý: Đa số thường nhầm lẫn vạch này với vạch 2.2 cấm đè. Vậy làm sao để phân biệt, rất đơn giản vì quy cách vạch 3.1 là bề rộng vạch 15 cm - 20 cm, vạch 2.2 thì bề rộng là 15cm. Vậy khi nào bị xxx dừng xe thông báo đè vạch thì yêu cầu đo đạc, nếu vạch rộng trên 15cm thì là vạch 3.1 nhé 

 Vậy khi sử dụng kết hợp biển R.412 cùng vạch 2.2, xe ô tô đi sai biển báo, đè qua vạch 2.2 là hành vi đi sai làn đường quy định
- Khi biển R.412 sử dụng không kèm vạch 2.2, sẽ không xác định được làn nào với làn nào, khi đó sẽ không vi phạm quy tắc giao thông.
- Khi vạch 2.2 sử dụng độc lập, khi đó xe không được đè qua vạch, khi đè qua sẽ bị lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường
- Khi đến nơi đường bộ giao nhau, xe được phép chuyển làn. Vậy khi qua nơi đường bộ giao nhau sẽ không có lỗi sai làn.

 Biển R.415 để báo hiệu cho người tham gia giao thông biết số lượng làn đường và loại xe được phép lưu thông trên từng làn đường. Biển không áp dụng với các xe chuyển làn để ra vào hoặc dừng, đỗ bên đường. Khi đến gần nơi đường bộ giao nhau, xe được phép chuyển làn để đi theo hành trình mong muốn.
- Vậy tại đoạn đường cắm biển R.415; khi xe di chuyển ra vào, dừng đỗ bên đường; khi đến nơi giao nhau thì được phép chuyển làn. Khi đó không có lỗi sai làn.

 Vạch 4.4 "Vạch kẻ kiểu mắt võng": không được dừng phương tiện trong phạm vi phần mặt đường có bố trí vạch
- Vậy khi dừng xe tại bất kỳ nơi nào có kẻ vạch dạng mắt võng sẽ là lỗi không tuân thủ vạch kẻ đường, không phải sai làn

Vạch 9.3: Vạch mũi tên chỉ hướng trên mặt đường để chỉ hướng xe phải đi.
- Vậy khi di chuyển khác hướng vạch kẻ đường, ví dụ như đi thẳng tại nơi kẻ vạch rẽ trái, rẽ phải; khi rẽ trái, phải tại nơi kẻ vạch đi thẳng là sai hiệu lệnh vạch kẻ đường; không phải lỗi sai làn
- Lưu ý: tại nơi kẻ vạch kết hợp mũi tên đi thẳng và rẽ trái hoặc rẽ phải, thì được phép đi theo các hướng mũi tên; khi đó dừng đèn đỏ tại nơi được phép rẽ khi đèn đỏ sẽ không vi phạm gì cả.
vệch 9 3

 Trên đây là ý kiến cá nhân của em về hành vi sai làn đường; và những hành vi rất dễ bị lòe sang thành sai làn đường
CCCM cùng mổ sẻ vấn đề này để nân cao kiến thức khi tham gia giao thông nhé.

chuyển nhà trọn gói thành hưng taxi tải thành hưng
 

Tác giả bài viết: sai làn đường thế nào cho đúng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn là vi phạm bản quyền.

Xe tải thành Hưng luôn có sẵn, về phương tiện vận chuyển chúng tôi luôn giúp quý khách chuyển nhà được thuận lợi, từ những người có đồ ít, đến khối lượng đồ nhiều, công ty có đủ các loại trọng tải xe tải từ 5 tạ, đến 2,5 tấn, về những trọng tải lớn hơn như 8 tấn, 10 tấn, có đủ các loại phương tiện cho quý khách khi cần sử dụng.

Lực lượng nhân viên đông,  tuyển chọn nhiều, chúng tôi mang đến sự chuyển nhà thành hưng , và xe tải chở hàng chuyên nghiệp nhanh chóng và đảm bảo cho Quý khách đến khi sử dụng.

Để luôn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, chúng tôi phân chia từng giai đoạn, cũng như từng bước, giúp quý khách luôn cảm thấy an tâm và hài lòng về dịch vụ chuyển nhà trọn gói thành hưng !

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cam Kết Hoàn Tiền

 
Nhằm có thể tạo nên sự yên tâm cho Quý khách hàng khi chọn Chuyển nhà trọn gói THÀNH HƯNG là ‘người bạn đồng hành gia đình’ cùng mình trên con đường chuyển đến ngôi nhà mới, với mỗi hợp đồng được ký kết đều được trang bị thêm bảo hiểm sự cố.
Thế nên, nếu chẳng may có xảy ra tình trạng thất thoát hay hư hỏng do lỗi từ nhân viên vận chuyển, chắc chắn rằng bạn sẽ được hoàn tiền một cách thoả đáng với khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty  Chuyển Nhà Thành Hưng

Dich Vụ Thân Thiện

33117489 1910568309165596 3209236672088637440 n
Với phương châm luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là trung tâm, Chuyển nhà trọn gói THÀNH HƯNG luôn chú trọng trong việc xây dựng văn hoá làm việc thân thiện, chuyên nghiệp ngay từ thời điểm bắt đầu thành lập.
Từ phong cách phục vụ, ngôn từ đến tác phong hành vi của nhân viên đều sẽ mang đến sự ôn hoà, dễ chịu và thân thiện qua từng dịch vụ mà khách hàng đã trải nghiệm sự nhiệt tình công việc nhanh gọn hài lòng những lần chuyển nhà hay chuyển văn phòng Thành Hưng

Hỗ Trợ Sau Vận Chuyển

đống đa
Với mong muốn có thể lắng nghe và kịp thời giải quyết những vấn đề mà khách hàng gặp phải (nếu có) sau khi công tác đã vận chuyển đã hoàn toàn các công đoạn, bộ phận Chăm sóc khách hàng Chuyển nhà trọn gói luôn chủ động liên hệ lại với khách hàng để thăm sự ổn định chỗ ở và thăm dò ý kiến.
Do đó, dù bạn có hài lòng hay góp ý tích cực, thậm chí là nếu chúng tôi là làm bạn phiền lòng, đừng ngần ngại mà hãy ‘tâm sự’ với chúng tôi. Mọi việc sẽ được giải đáp và đưa ra phương án giải quyết nhanh nhất. Hy vọng THÀNH HƯNG có thể luôn đồng hành cùng bạn.

Truyện hôm qua giờ mới kể:

Truyện hôm qua giờ mới kể:
Vừa rồi mình có làm nhà Chị Thủy số nhà 16 Ngõ 36 Duy Tân Cầu Giấy chuyển về số nhà 158 Đường Lai Xá, Xã Kim Chung Hoài Đức, và các đồi cần chuyển giường tủ, bàn ghế và các đồ khách đóng gói.
Tôi có hỏi Chị Thủy ? Chị thấy công nhân bên em làm thế nào
Chị Thủy chả lời có 3 xe đồ cũng vất vả Anh em nhiệt tình vì trong ngõ anh em vất vả em ạ, khi chuyển hết về Lai Xá có 5 anh em về đấy sét ắp công việc cũng chỉ có lắp cái gường cái tủ
Tôi hỏi Chị Thủy chị thấy thế nào khi săt ắp đồ gia đình nhà mình.
Chị Thủy chả lời khi chị lên mạng chị tìm hiểu đơn vị làm chị chọn Công ty TNHH chuyển nhà THÀNH HƯNG số 1 uy tín làm chất lượng anh em nhiệt tình, yên tâm và gọi số điện thoại 02437733733 gặp Anh Phương và chị nói công nhận công nhân sắp đồ nhanh giường tủ, bàn ghế các đồ sắp xếp trên dưới gọn gàng và chị cũng cảm ơn anh em bốc xếp làm trực tiếp và chị cũng thường 6 Anh em ít thì 100k nhiều thì 200k và cảm ơn xe tải thành hưng đã vận chuyển, Anh Phương cũng cảm ơn Chị Thủy Và gia đình đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Công ty THÀNH HƯNG .!
 
Lời cảm ơn gia đình Chú Bảo đã tin tưởng ký kết hợp đồng sử dụng Dịch vụ chuyển nhà thành hưng, công ty THÀNH HƯNG cam kết và có Bảo Hiểm hàng hóa, và số lượng đóng gói theo bảng kê của gia đình đã giao cho công ty thành hưng và cong ty đã hoàn thành công việc của gia đình
 
 Vận chuyển từ TP Vĩnh Yên - vào Quận 7 TPHCM đã xong, Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc,Đông Anh.!
Cần chuyển văn phòng từ Sài Đồng – Bắc Ninh

Cần chuyển văn phòng từ Sài Đồng – Bắc Ninh

Do nhu cầu khách hàng tăng cao, dịch vụ chuyển văn phòng thành hưng đã kí kết hợp đồng vận chuyển với công ty chuyển văn phòng nên cần đơn vị nhận tháo dỡ, lắp đặt, bốc xếp cho văn phòng

Xem tiếp...

Tin xem nhiều

Chuyển nhà thành hưng
Lưc lượng nhân viên đông, tuyển trọn nhiều, chúng tôi mang đến sự chuyển nhà trọn gói, chuyên nghiệp, nhanh chóng vag đảm bảo cho khách hàng khi cần, để luôn tạo điều kiện thuậ lợi quý khách, chúng tôi phân chia từng giai đoạn, cũng như từng bước giúp quý khách luôn an tân và hài lòng về dịch vụ chuyển nhà.
Xe tải thành hưng luôn có sẵn, về phương tiên vặn chuyển chúng tôi luôn giúp quý khách chuyển nhà, văn phòng, hoàng hóa. đi giao được thuận lơi, từ những người có đôg ít đến khối đồ nhiều, Cty có đủ  các loại trọng tải Từ 5 tạ đến 2,5 tấn cahyj trong thành phố Hà nội 24H/7, về ngoại thành thì có xe từ 5 tấn đến 10 tấn 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây