Thứ năm, 02/02/2023, 23:20

Chuyển nhà thành hưng gặp phải nhà nóng lên 50 độ C giữa trời mưa

Chuyển nhà thành hưng  taxi tải thành hưng Giữa ngày mưa gió, thời tiết bên ngoài vô cùng ẩm ướt, nền nhà của gia đình anh Lý (trú huyện Thạch Hà

Bí ẩn nền nhà nóng lên 50 độ C giữa trời mưa gió - 1Chuyển nhà thành hưng  taxi tải thành hưng Giữa ngày mưa gió, thời tiết bên ngoài vô cùng ẩm ướt, nền nhà của gia đình anh Lý (trú huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ nóng ran. Nhiệt độ đo được lúc cao điểm lên tới 50 độ C, lan tỏa trong diện tích lớn. Hiện tượng bất thường ấy đã khiến gia chủ đi từ kinh ngạc đến lo sợ.

Nền nhà anh Lý bỗng dưng nóng bất thường, gây tâm lý hoang mang trong dân chúng

Hốt hoảng vì nền gạch nóng bỏng chân

Trở lại xóm Nhân Hòa (xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) những ngày này, “nền nhà tự nóng lên” là chủ đề thời sự nóng nhất mà chúng tôi ghi nhận được. Ở bất kỳ chỗ nào, người dân cũng thấy túm năm, tụm ba bàn tán về hiện tượng lạ xảy ra tại gia đình anh Lê Văn Lý (46 tuổi). Với mức độ quan tâm như vậy, không quá khó để chúng tôi hỏi đường đến thăm ngôi nhà xảy ra hiện tượng hiếm gặp này.

Tiếp xúc phóng viên, anh Lý kể lại: Sự việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 13/09. Hôm đó trời mưa, không khí khá lạnh và ẩm ướt. Anh Lý vừa đi chân trần từ ngoài vào trong thì bất ngờ cảm nhận thấy nền nhà nóng ran như có lửa đốt. Ngỡ nhà bị chập điện, anh Lý vội chạy lại ngắt cầu dao. Nhưng dù đã xử trí nhanh chóng, hiện tượng nền nhà nóng ran vẫn không chấm dứt. Một thời gian dài sau đó, diện tích nền nhà rộng khoảng 1m2 không những không nguội đi, mà còn tăng nhiệt độ. Dùng nhiệt kế đo thử, anh Lý hoảng hồn khi thấy nền nhà mình nóng lên tới hơn 50OC.

Thời điểm chúng tôi tìm đến, diện tích nền nhà anh Lý chỉ không còn hiện tượng nóng lên bất thường nữa. Tuy nhiên, chủ nhân ngôi nhà vẫn còn rất hoang mang. Anh cho biết: “Lúc đó, tôi cho thử tay xuống viên gạch hoa thì có cảm giác nóng rát. Tôi cũng đã đi kiểm tra nhiều lần nguồn điện của gia đình nhưng vẫn không thấy được dấu hiệu lạ. Thậm chí, càng ngày nhiệt độ ở khu vực này càng tăng, không biết là hiện tượng đang xảy ra. Cả đêm hôm đó, gia đình tôi rất hoang mang. Các thành viên mấy ngày qua mất ăn mất ngủ vì lo lắng”.

Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, anh Lý luôn sợ hiện tượng trên sẽ lặp lại. Nhiều người hàng xóm hiếu kỳ, khi được anh kể lại sự việc cũng sang tận nơi kiểm chứng và không khỏi kinh ngạc. “Mấy ngày qua, gia đình tôi nhận được hàng chục cuộc điện thoại thăm hỏi về sự việc. Thực lòng, tôi chỉ mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm hiểu, đưa ra lời giải đáp khoa học thấu đáo. Bởi mấy ngày qua, tin đồn thất thiệt về sự việc rộ lên nhiều quá”, anh Lý rầu rĩ nói.

Cần dẹp bỏ những đồn đại huyễn hoặc Chuyển nhà thành hưng  chuyển nhà kiến vàng  Chuyển nhà trọn gói

Theo ghi nhận của chúng tôi, căn nhà này được anh Lý xây dựng cách đây vài tháng. Nhà xây bằng gạch kiên cố, nằm trên thửa đất sở hữu nhiều năm của gia đình. Khi làm nhà, anh Lý không chạy hệ thống điện ngầm dưới nền nhà. Hơn nữa khi phát hiện hiện tượng bất thường, gia chủ đã nhanh chóng xử lý bằng cách ngắt cầu dao điện. Do đó, có thể loại trừ nguyên nhân làm nền nhà nóng lên là do tác động từ hệ thống điện.

Cũng theo gia chủ, thời điểm phát hiện sự việc, anh đã thử đổ nước lạnh xuống nền nhà và chứng kiến hiện tượng nước bốc hơi. Nhưng chỉ ít phút sau, nền nhà khô sạch nước thì lại tiếp tục nóng ran như cũ. Trong lúc chưa thể lý giải được sự việc, hàng loạt đồn thổi huyễn hoặc theo đó đã xuất hiện. Anh Trung, hàng xóm nhà anh Lý cho hay: “Khi nghe thông tin nền sân anh Lý phát nóng, nhiều người đã kéo sang nhà anh Lý để xem, ai cũng rất tò mò về hiện tượng kỳ lạ này. Đến 17h30 cùng ngày, nền sân anh Lý vẫn nóng lên tại khu vực 4 viên gạch. Sự việc này từ trước đến nay tại địa phương chưa hề xảy ra”.

Tâm sự với phóng viên, anh Lý cho biết, gia đình anh lo đến “mất ăn mất ngủ” khi dư luận bên ngoài đồn thổi căn nhà có “ma”. Rồi chẳng biết từ đâu, tin đồn “thêu dệt” khu đất này từng có người tự tử vì tình? Tuy nhiên theo xác minh của chúng tôi, tin đồn này hoàn toàn chỉ là thất thiệt. Lãnh đạo địa phương cũng cho biết sẽ tuyên truyền để sớm chấm dứt đồn thổi hoang đường, ổn định an ninh trật tự.

Còn với nhiều người dân trong làng, hiện tượng ngôi nhà nóng lên bất thường được bà con cố gắng lý giải theo hướng khoa học. Họ “đoán” rằng nguyên nhân khiến nền của ngôi nhà nóng lên có liên quan đến “hoạt động của đới đứt gãy địa hình”, hay do “động đất”, “núi lửa”. Bên cạnh đó, nhiều người khác lại cho rằng có thể dưới nền nhà này có mạch nước khoáng nóng bây giờ mới phát lộ.

Thực tế trong quá trình tìm hiểu sự việc, chúng tôi được anh Lý tiết lộ: Do quá lo lắng, gia đình anh đã kiểm tra nhiều ngôi nhà xung quanh cũng không phát hiện được trường hợp nào nóng bất thường như ngôi nhà này. Còn việc một số người nhận định việc ngôi nhà này nằm trong mạch nước khoáng nóng cũng không khả thi. Nhiều người còn nghi ngờ dưới ngôi nhà này có nguồn địa nhiệt. Nhưng nếu có nguồn địa nhiệt, thì các ngôi nhà xung quanh cũng sẽ bị ảnh hưởng. Và nếu đúng có nguồn địa nhiệt thì hiện tượng này phải xảy ra từ trước đó, chứ không thể mới đây mới xuất hiện. Còn nếu như có mạch nước nóng thì quả là điều đáng mừng vì mạch nước nóng có thể giúp nơi đây phát triển thêm mô hình du lịch.

Thực tế, chuyện nền nhà bỗng dưng nóng bất thường này lần đầu tiên xảy ra đối với gia đình anh Lý. Do đó, dư luận không khỏi suy diễn. Tuy nhiên dưới góc nhìn khoa học thì nền nhà nóng lên là có thể lý giải được, không phải do tâm linh hay ma quỷ quấy phá. Hơn thế, khu đất này trước đây không có gì bí ẩn, nó chỉ là một khu đất bình thường như bao khu đất khác.

Giải mã hiện lượng lạ kỳ

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì đây không phải lần đầu tiên ở Hà Tĩnh xảy ra hiện tượng nền nhà nóng bất thường. PGS.TS Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Bảo vệ Môi trường (thuộc Liên hiệp các hội khoa học Việt Nam), Tổng thư ký Hội Địa chất thủy văn Việt Nam từng trả lời trên báo An Ninh Thủ Đô- cho biết, hiện tượng sàn nhà có nhiệt độ nóng bất thường hoàn toàn có thể giải thích về mặt khoa học. Theo ông Lâm, sàn nhà nóng lên không có gì bí hiểm và hoàn toàn không có mối liên quan nào với vấn đề tâm linh. Cũng theo PGS. TS Nguyễn Văn Lâm, còn nhiều nguyên nhân chủ quan có thể do điện, thường là nguồn từ lâu không còn sử dụng nữa, đã bị cắt đi và người nhà cũng không để ý, nay bị chập; hay hố tôi vôi… sau đó mới đến các nguyên nhân khách quan như: vỏ trái đất đang nóng lên, do khí mê tan trong lòng đất…

Ngoài những nguyên nhân kể trên, một cán bộ Viện Địa chất (thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, nóng nền nhà có nhiều nguyên nhân. Không loại trừ khả năng do dưới nền đất có nguồn nước khoáng nóng. Trước đây chưa thấy có hiện tượng nóng nền nhà, nhưng nay lại nóng là do ở một điều kiện nào đó, có thể do nứt đất, nguồn nước khoáng nóng thấm lên. Nguyên nhân nữa có thể do quá trình nứt đất, ở dưới lòng đất có nguồn nhiệt độ cao, khí bốc lên cao gây nóng nền nhà. Đó là những nguồn năng lượng địa nhiệt - một dạng năng lượng được tích tụ dưới dạng nhiệt lượng nằm ngay dưới lớp đất của vỏ trái đất. Nguồn năng lượng được tách ra từ nhiệt trong lòng trái đất. Các dạng biểu hiện của năng lượng địa nhiệt như: lỗ khe núi lửa, bọt bùn, suối nước nóng và các dạng khác.

Như vậy dưới góc độ Khoa học và Công nghệ, nguyên nhân của hiện tượng nền nhà nóng lên bất thường hoàn toàn không phải là hiện tượng địa chất bất thường và cũng không phải là hiện tượng thần bí, tâm linh. Theo các nhà khoa học, hiện tượng nền nhà nóng lên không phải là chuyện hiếm gặp, cũng không có gì kỳ bí. Nhiều trường hợp như vậy đã xác định được nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

Cam Kết Hoàn Tiền

 
Nhằm có thể tạo nên sự yên tâm cho Quý khách hàng khi chọn Chuyển nhà trọn gói THÀNH HƯNG là ‘người bạn đồng hành gia đình’ cùng mình trên con đường chuyển đến ngôi nhà mới, với mỗi hợp đồng được ký kết đều được trang bị thêm bảo hiểm sự cố.
Thế nên, nếu chẳng may có xảy ra tình trạng thất thoát hay hư hỏng do lỗi từ nhân viên vận chuyển, chắc chắn rằng bạn sẽ được hoàn tiền một cách thoả đáng với khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty  Chuyển Nhà Thành Hưng

Dich Vụ Thân Thiện

33117489 1910568309165596 3209236672088637440 n
Với phương châm luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là trung tâm, Chuyển nhà trọn gói THÀNH HƯNG luôn chú trọng trong việc xây dựng văn hoá làm việc thân thiện, chuyên nghiệp ngay từ thời điểm bắt đầu thành lập.
Từ phong cách phục vụ, ngôn từ đến tác phong hành vi của nhân viên đều sẽ mang đến sự ôn hoà, dễ chịu và thân thiện qua từng dịch vụ mà khách hàng đã trải nghiệm sự nhiệt tình công việc nhanh gọn hài lòng những lần chuyển nhà hay chuyển văn phòng Thành Hưng

Hỗ Trợ Sau Vận Chuyển

đống đa
Với mong muốn có thể lắng nghe và kịp thời giải quyết những vấn đề mà khách hàng gặp phải (nếu có) sau khi công tác đã vận chuyển đã hoàn toàn các công đoạn, bộ phận Chăm sóc khách hàng Chuyển nhà trọn gói luôn chủ động liên hệ lại với khách hàng để thăm sự ổn định chỗ ở và thăm dò ý kiến.
Do đó, dù bạn có hài lòng hay góp ý tích cực, thậm chí là nếu chúng tôi là làm bạn phiền lòng, đừng ngần ngại mà hãy ‘tâm sự’ với chúng tôi. Mọi việc sẽ được giải đáp và đưa ra phương án giải quyết nhanh nhất. Hy vọng THÀNH HƯNG có thể luôn đồng hành cùng bạn.

Truyện hôm qua giờ mới kể:

Truyện hôm qua giờ mới kể:
Vừa rồi mình có làm nhà Chị Thủy số nhà 16 Ngõ 36 Duy Tân Cầu Giấy chuyển về số nhà 158 Đường Lai Xá, Xã Kim Chung Hoài Đức, và các đồi cần chuyển giường tủ, bàn ghế và các đồ khách đóng gói.
Tôi có hỏi Chị Thủy ? Chị thấy công nhân bên em làm thế nào
Chị Thủy chả lời có 3 xe đồ cũng vất vả Anh em nhiệt tình vì trong ngõ anh em vất vả em ạ, khi chuyển hết về Lai Xá có 5 anh em về đấy sét ắp công việc cũng chỉ có lắp cái gường cái tủ
Tôi hỏi Chị Thủy chị thấy thế nào khi săt ắp đồ gia đình nhà mình.
Chị Thủy chả lời khi chị lên mạng chị tìm hiểu đơn vị làm chị chọn Công ty TNHH chuyển nhà THÀNH HƯNG số 1 uy tín làm chất lượng anh em nhiệt tình, yên tâm và gọi số điện thoại 02437733733 gặp Anh Phương và chị nói công nhận công nhân sắp đồ nhanh giường tủ, bàn ghế các đồ sắp xếp trên dưới gọn gàng và chị cũng cảm ơn anh em bốc xếp làm trực tiếp và chị cũng thường 6 Anh em ít thì 100k nhiều thì 200k và cảm ơn xe tải thành hưng đã vận chuyển, Anh Phương cũng cảm ơn Chị Thủy Và gia đình đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Công ty THÀNH HƯNG .!
 
Lời cảm ơn gia đình Chú Bảo đã tin tưởng ký kết hợp đồng sử dụng Dịch vụ chuyển nhà thành hưng, công ty THÀNH HƯNG cam kết và có Bảo Hiểm hàng hóa, và số lượng đóng gói theo bảng kê của gia đình đã giao cho công ty thành hưng và cong ty đã hoàn thành công việc của gia đình
 
 Vận chuyển từ TP Vĩnh Yên - vào Quận 7 TPHCM đã xong, Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc,Đông Anh.!

Tin xem nhiều

Chuyển nhà thành hưng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây