Địa chỉ: Số Nhà 14 Ngõ 898 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline hỗ trợ (24/7)

( 024) 37733733

EMAIL

ducphuongbds@gmail.com

Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà có người lớn tuổi

Admin 21 Tháng Hai, 2023 26 Lượt xem

Chuyển nhà  đến nơi ở mới mang đến một không gian rộng rãi, thoáng mát hơn trước đó. Bạn đã sống trong ngôi nhà cũ khoảng một thời gian nơi đó chứa đựng những kỉ niệm sâu sắc vui, buồn lẫn lộn và có lẽ bạn sẽ  buồn và luyến tiếc khi phải rời đi nơi mình từng gắn bó. Trong gia đình nhất là những người lớn tuổi đã quen với nơi ở cũ khiến mọi thứ đã trở nên quá thân thuộc, sâu sắc, gắn liền với ký ức thì sự rời xa sẽ càng khó khăn hơn. 

Tất cả những người con luôn yêu quý bố mẹ, ông bà của mình luôn muốn mang đến cho họ những điều tốt đẹp nhất! chuyển nhà Thành Hưng thấu hiểu điều đó nên sẽ giúp bạn liệt kê ra những điều quan trọng cần làm để giúp người cao tuổi chuyển nhà với tâm lý và sức khỏe tốt nhất trong bài viết này. 

Thông báo chuyển nhà sớm

Người lớn tuổi khi về già rất khó tính hay càu nhàu, họ cần có khoảng thời gian rất lâu để thích ứng với những điều mới mẻ, thay đổi. Đặc biệt hơn khi chuyển nhà sẽ kéo theo sự thay đổi của rất nhiều thứ khác như không gian sống, hàng xóm, thói quen sinh hoạt,… Chính vì vậy, bạn cần báo sớm cho người lớn giúp họ chuẩn bị tâm lý sẵn sàng tránh trường hợp báo dọn nhà quá gấp khiến cha mẹ, ông bà bị sốc và buồn phiền.

Hãy lắng nghe người già khi chuyển nhà 

Khi bạn đã thông báo chuyển nhà phản ứng của người lớn tuổi sẽ như thế nào. Đây là lúc bạn cần lắng nghe những tâm tư và vướng mắc của họ. Hãy cố gắng ghi nhận những mong muốn của người lớn khi chuyển nhà và đáp ứng trong khả năng cho phép.

 Quan tâm sức khỏe của người già khi chuyển nhà

Thời gian chuẩn bị dọn nhà sẽ khá bận rộn, tuy nhiên bạn đừng quên chăm sóc đầy đủ cho người lớn tuổi trong nhà. Các bữa ăn vẫn phải đúng giờ, đủ chất, tạo cơ hội cho người lớn được nghỉ ngơi, ngủ đủ, uống thuốc đều đặn (nếu có),… Tránh sự biến đổi khi chuyển dọn nhà gây ra căng thẳng mất ngủ, kéo theo ảnh hưởng tim mạch, huyết áp,…những điều không tốt cho sức khỏe người già.

Hỏi ý kiến người lớn khi đóng gói, thanh lý đồ chuyển nhà

Đồ đạc của người cao tuổi không đơn thuần là những vật vô tri mà còn là kỷ niệm, vô cùng ý nghĩa. Trong quá trình dọn dẹp, đóng gói đồ đạc chuyển nhà cho người già bạn hãy hỏi ý kiến xem đồ nào cần mang theo, đồ nào nên thanh lý, cho tặng. Đừng tùy tiện vứt bỏ những thứ cũ kỹ bởi đôi khi chúng có giá trị tình cảm đặc biệt với người thân của bạn!

Bạn có thể tham khảo thêm: >> Chuyển nhà, chuyển văn phòng cần thanh lý đồ cũ như thế nào

Để người lớn tuổi tham gia vào kế hoạch chuyển nhà

Hỏi ý kiến của người lớn khi chuyển nhà điều này sẽ giúp người thân của bạn cảm thấy sự quan trọng của mình, dù lớn tuổi nhưng vẫn có tiếng nói trong gia đình. Họ sẽ cảm thấy vui vẻ và hứng khởi hơn khi chuyển dọn. Bạn có thể hỏi: cách chọn ngày tốt chuyển nhà, cách làm lễ nhập trạch như thế nào mới đúng phong tục?, kinh nghiệm chuyển nhà thế nào?, hoặc đưa ra các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà và nhờ người thân của bạn tư vấn,…

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói cho người lớn tuổi

Với những gia đình có người cao tuổi việc chuyển nhà cần tiến hành nhanh gọn, chuyên nghiệp, hạn chế tiếng ồn, sự xáo trộn kéo dài. Vậy nên tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà thay vì phải xoay sở tự đóng gói, chuyển dọn, vừa mất sức, mất thời gian mà còn khiến cha mẹ, ông bà lớn tuổi của bạn bị ảnh hưởng.

Hoàn thiện một không gian riêng cho người lớn tuổi

Nếu cha mẹ, ông bà của bạn có một căn phòng riêng hãy hỏi ý kiến của họ khi trang trí, bố trí đồ đạc trong phòng. Mọi thứ cần được tạo sự thân thuộc tối đa so với nơi ở cũ không nên quá khác biệt nếu có thể hãy bố trí và sắp xếp mọi thứ như cũ.

 Hướng dẫn người lớn tại nơi ở mới

Trường hợp nơi mới chuyển tới là chung cư, hãy hướng dẫn cha mẹ, ông bà của bạn cách sử dụng thang máy, cách đóng mở cửa hoặc nếu có máy móc, điều gì khác biệt so với nhà cũ, bạn cũng nên hướng dẫn người lớn nhé! (ví dụ dùng máy lạnh, bếp, nhà vệ sinh,…)

 Khám phá những điều mới mẻ tại nhà mới

Nơi mới chuyển đến nếu gần công viên thì quá là điều tuyệt vời cho người lớn tuổi. Công viên, câu lạc bộ dưỡng sinh, siêu thị, chợ,… các khám phá này tại khu vực nhà mới chuyển tới sẽ giúp cho người thân của bạn cảm thấy vui vẻ hơn, giảm bớt sự cô đơn. Hãy thử tìm hiểu những điều mới mẻ trên trước khi chuyển tới nơi ở mới.

Hãy giữ kiên nhẫn với người cao tuổi

Người lớn thường chậm chạp, dễ xúc động. Trong thời gian chuyển nhà bạn sẽ khá bận và mệt mỏi do có quá nhiều thứ để lo tuy nhiên hãy kiên nhẫn và cư xử đúng mực với người lớn tuổi. Bạn rất thương yêu họ và không muốn làm họ buồn mà.

Luôn mong muốn mang đến dịch vụ chuyển nhà tốt nhất cho bạn và cả những người bạn thương yêu. Khi có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói cho người già, đừng quên Thành Hưng nhé!
chuyển nhà trọn gói thành hưng taxi tải thành hưng
 

NHANH CHÓNG

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

An Toàn

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

GIÁ TỐT

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

Chuyên nghiệp

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

NHẬN TIN KHUYẾN MẠI