Thứ tư, 25/05/2022, 13:00

Ngày vía thần tài: vào ngày bao nhiêu hàng năm ?

Chủ nhật - 21/02/2021 19:25
Theo tổng hợp Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1 quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm.
Ngày vía thần tài: vào ngày bao nhiêu hàng năm ?

Theo tổng hợp Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1 quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm. Chính vì vậy, vào ngày này người dân thường đổ xô đi mua vàng, dẫn đến tình trạng vàng được nâng lên cao, và có khả năng hạ mật ong vào cuối ngày.

Ý nghĩa ngày Thần Tài là gì?
Theo truyền thuyết kể rằng, ngày xưa dưới trần gian không có Thần Tài mà chỉ có Thần Tài ở trên trời, người là vị thần cai quản tài sản, tiền bạc. Do một lần đi chơi, nhậu nhẹt, Thần Tài nói quá không làm chủ bản thân nên đã rơi xuống trần gian, ngất ngưỡng làm đầu va vào đá. Mọi người mặc định Thần Tài ăn uống như diễn viên tuồng cải lương thì cởi sạch quần áo, mũ nón bán. Thần Tài tỉnh không nhớ mình là ai nên đi lang thang ăn xin khắp nơi.

Vào cửa hàng kinh doanh suốt, ông chủ thấy cửa hàng bán gà vịt ẩm, Thần Tài được mời vào ăn. Kỳ lạ thay, từ khi Thần Tài vào ăn thì khách ở đâu ùn ùn kéo tới, người bán hàng thấy vậy, ngày nào cũng mời thầy đến ăn. Có thể từ đây mà có cửa gõ Thần Tài. Mọi người dân buôn bán khu coi Thần Tài như ngọc vật, lập bàn thờ để phục vụ.

1. Ngày thần tài là ngày bao nhiêu trong năm ?
Ngày thần tài là ngày 10 tháng giêng, tức là 10 tháng 1 âm lịch. Như vậy nếu tính sang lịch dương thì ngày vía thần tài là ngày bao nhiêu? Ngày Vía Thần Tài, sẽ rơi vào chủ nhật
Ngay qua tai mua gi de may man, hanh thong ca nam?
2. Tại sao 10 tháng giêng được lựa chọn là ngày Thần Tài

 

ngày cúng vía thần tài


Có nhiều sự quay quanh ngày của thần tài này. Để biết chính xác ngày thần tài là ngày nào đó, vì sao 10 tháng được chọn ngày này chúng ta cần hiểu về sự tích của nó.
Ngày thần tài thì nên làm chuyển nhà, làm chỗ iên vị chỗ bàn thờ thần tài,
thuê xe tải chở bàn thờ về chổ ở mới để được lộc vào nhà hay vào chỗ ở các công ty cũng như gia đình

Ngày Thần Tài xuất phát từ Trung Quốc và được nhập vào Việt Nam khoảng đầu thế kỷ XX. Có 2 sự lưu truyền vào ngày này cho biết ngày của thần tài là mấy ngày. Một ngày về sự tích 10 tháng giêng chính là ngày Thần tài bay về trời sau khi nhớ ra thân phận của mình. Trước đó khi ở nhân gian, ông thường làm việc và khách hàng cho các quán ăn, kinh doanh.

Hai là nữ phụ được cho là Thần tài tên Như Nguyệt sau khi biến mất trong đống rác thì công việc làm ăn của chồng liền bị lỗi. Chính vì thế bàn thờ của Thần Tài luôn được đặt ở góc khuất và người cũng quét rác trong 3 ngày Tết để không quét mất tài khoản của nhà mình đi.

Dù là sự tích thì Thần tài cũng được coi là vị thần mang lại tài lộc và sự may mắn, giúp cho công việc làm ăn thuận lợi. Vì thế, đây là một ngày rất được dân kinh doanh coi trọng.

3. Ngày Thần Tài Nên Làm Gì?
Bên cạnh việc quan tâm đến ngày thần tài là ngày nào đó thì dân buôn bán, kinh doanh cũng rất chú ý đến việc nên làm gì trong ngày này. Trong đó, bạn không thể bỏ qua 2 công việc sau đây.

3.1. Làm lễ đón Thần Tài
First, bạn cần làm lễ đón thần tài về nơi làm việc của mình. Trước hết phải có 1 bàn thờ thần tài bao gồm: 1 khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bài Thần tài đặt bên trong khảm, 1 bát hương đặt trên khay vàng trước bài vị, 2 cây đèn nhỏ đặt 2 bên bát đĩa hương, 3 chén nước và 2 chén rượu đặt trước khay nước.

Sau khi biết ngày thần tài là ngày nào thì trong ngày này các bạn đừng quên lau bàn thờ. You need to be standard be a small a small mark to be bap uế, đổ nước lá bưởi hoặc nước sạch pha chút rượu. Tiếp theo, các bạn cần lau rửa tượng Thần Tài và Ông Địa (nếu có) trước, sau đó vệ sinh các đồ thờ, lau bàn sạch sẽ, thoáng, xong bạn sắp xếp lại như cũ.

3.2. Mua vàng để giới thiệu và tích trữ
Mua vàng trong ngày Thần Tài từ lâu đã trở thành phong tục và thói quen của người dân Việt Nam. Mỗi năm cứ đến ngày này là người, nhà lại đổ đi mua vàng cũng vì lẽ đó.

Ngày thần tài nên làm gì? Ngoài việc mua vàng tích trữ, các bạn cũng đừng quên mua vàng các tài nguyên. Sau khi hoàn thành, bạn có thể sử dụng để bên mình làm đồ trang sức hoặc tích trữ lấy may mắn trong năm mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua đá quý hoặc các đồ vật khác phong thủy

3.3 Những lưu ý khi tổ chức Đại hội Thần Tài
- Đồ chơi của Thần Tài gồm các loại muối và gạo phải cất giữ trong nhà cho lộc. Bánh kẹo đã hoàn thành thì hãy giữ lại một nửa để ăn, còn một nửa người đi phát tài, rượu và nước khi đã hoàn thành thì phải phát xung quanh nhà.

- Vàng thật thì nên cất bên mình để lấy may. Vàng mã, hướng dẫn bên ngoài cổng nhằm mục đích yêu cầu Thần Tài phù hợp với sự sung túc, bình an cho gia đình.

- Không để hoa quả sáng bóng, hư hỏng trên bàn thờ Thần Tài vì sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia chủ.

- Không nên để những con vật như chó mèo làm ô uế bàn thờ Thần Tài.

 

Ngày vía thần tài


4. Những Điều Kiêng Kỵ Vào Ngày Vía Thần Tài
Sau khi biết ngày thần tài là ngày nào thì người ta quan tâm chính là những người kiêng kỵ trong ngày này. The first Kinds in the first day of thần tài là đối tượng có thể làm quen với nước. Ngoài ra, ban thờ hai ông cũng phải lau sạch sẽ, những đồ thờ khác trong phong thủy cũng nên lau thường xuyên chứ đừng đợi đến khi thờ cúng mới lâu.

Tiếp theo bạn cần đặt bàn thờ Thần Tài gần những nơi không sạch sẽ, đặc biệt là ở những nơi gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà tắm hay nơi phơi đồ… Không sử dụng đèn flash, đèn điện thay thế cho đèn hay đèn dầu. Ông xưa cho rằng dùng bóng đèn hay đèn flash có thể sinh ra những trường khí không tốt, ảnh hưởng đến việc thờ cúng nên phải lưu ý.

Tiếp tục bạn cần quần áo bình thường mặc định, chỉnh sửa khi cung cấp dịch vụ cho Thần Tài. Gia chủ tuyệt đối không được mặc định xé rách khi tổ chức lễ, trang phục xuề xòa, luộm thuộm cũng không nên.

Nhiều gia đình có thói quen sau khi tiến hành lễ cúng thần Tài xong sẽ chia tài sản, tán tài cho người khác. Tuy nhiên, đây lại là một trong những điều cấm kỵ trong ngày vía Thần Tài. Người ta cho rằng, nếu người trong ngày mà chia cho người ngoài, tức là không phải người thân của mình thì lộc sẽ ra ngoài.

Muối hạt sau khi làm lễ gia chủ nên cất đi, còn nước thì tỏa hương từ bên ngoài vào trong nhà mình, tức là chỉ vào nhà chứ không đi ra, cất giữ tài nguyên cho gia đình.

5. Ngày Thần Tài Cúng Gì?
Nếu như ngày thường các bạn có thể chạy bằng hoa quả, bánh kẹo nhưng trong ngày thần tài, thì cần chuẩn bị đồ ăn ngon lành hơn. Hôm nay thần tài trợ giúp gì với mệt mỏi?

Một thử nghiệm đầy đủ để thưởng thức thần tài gồm: 1 cốc nguyệt san, 1 lọ hoa, 1 con tôm, 1 con cua biển, 1 con cá lóc nướng, 1 miếng quay, 1 chum rượu, gạo, muối và thuốc lá. Bạn cũng có thể tặng vàng mà mình mua trong ngày hôm nay để có giá cả.

6. Khi mua vàng trong ngày vía Thần Tài cần lưu những gì?
Với mục đích mua vàng để yêu cầu có thể, không nhất thiết phải mua nhiều mới có thể may mắn mà người mua nên căn cứ vào khả năng tài chính và nhu cầu để chọn sản phẩm phù hợp.

Hiện các chuẩn doanh nghiệp được rất nhiều sản phẩm đa dạng để người mua lựa chọn như nhẫn hay vàng loại 0,2 - 0,5 - 1 - 2 - 5 chỉ.

Với những người mua chỉ với quan niệm có thể chỉ cần mua một vòng tròn nhỏ, trơn theo giá vàng trong những ngày này thường được nâng ở mức giá cao.

Việc mua nhẫn trơn cũng tránh được chi phí chế độ cao, khi bán sẽ không bị thiệt hại vì loại chi phí này do tác giả thông thường chi phí chế độ từ 300-500.000 đồng hoặc hơn nếu sản phẩm yêu cầu công sức và kỹ thuật chế tạo tác vụ tinh.

Còn lại nếu yêu cầu mua vàng có thể và dùng để tích trữ tài sản hoặc sau đó có thể để tặng hoặc sử dụng trang sức có thể chọn một số sản phẩm được yêu cầu chế độ, có tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, dù mua vàng miếng, nhẫn tròn hay trang sức khách hàng nên chú ý số lượng sản phẩm. This seri number thường được doanh nghiệp khắc phục ngay trên sản phẩm.

Với vòng tròn vàng, ngoài số seri, tuổi vàng cũng được kiểm tra ngay trong vòng và dễ nhìn. Khi nhìn tuổi vàng, cần kiểm tra mình mua đúng loại tuổi vàng mong muốn hay chưa. Tuổi vàng có nhiều loại, trong đó có giá trị cao nhất là vàng 999.9.

Sau khi kiểm tra sản phẩm và làm thủ tục, khách hàng nên lấy đơn hóa đầy đủ. Đây là giao dịch chứng thực giấy tờ với cửa hàng vàng. Đây cũng là giấy đính kèm để được định giá cao khi cần mang đi bán.

 

chuyển nhà thành hưng 12


Năm nay, ngày vía Thần tài rơi vào ngày 21.2 (tức 10 tháng âm lịch) nhằm vào chủ nhật. Chính vì ngày nghỉ nên lượng người xếp hàng mua vàng sẽ dự kiến ​​tăng trưởng. Tuy nhiên, trong tiền cảnh dịch COVID-19, nhiều cửa hàng có dịch vụ mua vàng trực tuyến để tránh tụ tập tình trạng, gây ảnh hưởng đến công việc chống lại bệnh dịch.
Các hãng bạc lớn cũng được chuẩn bị các mã mẫu để phục vụ khách hàng trong ngày của Thần tài. Theo đại diện

Công ty TNHH Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu, các sản phẩm vàng người dùng lựa chọn mua nhiều năm gần đây trong ngày Thần tài là vàng rồng Thăng Long 999.9; vàng trang sức 14K, 18K, 24K ... Người dân cũng thường có xu hướng chọn mua 2 sản phẩm trong ngày Thần tài là nhẫn trơn từ 0,5 đến 2 chỉ và vàng miếng. Những sản phẩm này vừa có bảo đảm vàng có giá trị để có thể làm được, vừa không bị mất quá nhiều tiền chế tác, lại là đồ trang sức có thể đeo tay cả năm cho cả tài khoản.


Theo đại diện của công ty vàng bạc Phú Quý, nếu chọn mua loại nhẫn trơn, người dân nên chọn mua nhẫn tròn trơn để đảm bảo chất lượng. Nếu mua vàng thì cần phải có seri số, kiểm tra tuổi vàng, cũng như chứng từ hóa để tránh mua phải đơn vàng.

Năm nay, các đơn vị kinh doanh vàng cũng thông báo cho khách hàng đặt mua trực tuyến trước để tình trạng phải xếp hàng chờ lâu trong ngày Vía Thần tài.

Ngày thần tài mua sắm gì để may mắn, hanh thông cả năm?
Mua vàng trong ngày vía Thần Tài
Người ta cho rằng vàng là biểu tượng của sự phú quý, tài lộc, mang nhiều may mắn cho ai sở hữu nó. Nhiều người tin tưởng vào ngày của Thần Tài nếu đi mua vàng thì bỏ vào ví hoặc trang sức bằng vàng bên người sẽ may mắn, tài lộc sung túc cả năm.

Ngay qua tai mua gi de may man, hanh thong ca nam?

 Theo điều kiện, khách hàng có thể mua 1,2, ... chỉ vàng.

 

bếp vía thần tài


Trên thị trường, vàng miếng với các trọng lượng khác nhau được chế tác tinh xảo mang nhiều ý nghĩa như hình Thần Tài, mẹ Quan Âm, khắc chữ Phúc Lộc Thọ ... Khách hàng có thể chọn trang theo yêu cầu, điều kiện chính. Thông thường, mua 1 chỉ cầu Lộc, 2 chỉ cầu phát và 5 chỉ cầu tài.

Ngoài vàng miếng, trong ngày Thần Tài, người dùng có thể chọn các sản phẩm sức vàng như nhẫn, vòng cổ, lắc tay, hoa tai ... để người dùng vừa làm đồ trang sức vừa mang lại may mắn may mắn và tài lộc.

Mua charm vàng ngày Thần Tài
Bên cạnh vàng hay trang sức bằng vàng, khách hàng có thể chọn charm vàng với nhiều kiểu dáng đẹp, mang ý nghĩa phong thủy. Thành công chọn charm vàng với các linh vật biểu tượng hoặc các chữ cái tài lộc, tiền vàng ... để chiêu tài lộc, mang đến vận may và thuận lợi.

Hiện, charm vàng được giới trẻ ưa chuộng bởi có thể mang theo như một món trang sức, lại có giá cả phải chăng.

Mua đồng hồ vàng chiêu tài cầu lộc

Những món đồ bằng kim loại được mạ vàng hoặc có giá trị cũng được lựa chọn để sử dụng trong ngày của Thần Tài. Trong that it can to to the clock clock to gold.
 Đồng hồ mạ vàng mang lại may mắn.
Theo quan niệm, vào ngày 10/1 âm lịch hàng năm nếu bạn chọn mua cho mình hoặc tặng cho đối tác, đồng hồ vàng thân người, năm đó sẽ có thể may mắn bội thu tiền vào như nước.

chuyển nhà trọn gói thành hưng taxi tải thành hưng
 

Tác giả bài viết: ngày vía thần tài 2021

Nguồn tin: chuyển nhà thành hưng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn là vi phạm bản quyền.

Xe tải thành Hưng luôn có sẵn, về phương tiện vận chuyển chúng tôi luôn giúp quý khách chuyển nhà được thuận lợi, từ những người có đồ ít, đến khối lượng đồ nhiều, công ty có đủ các loại trọng tải xe tải từ 5 tạ, đến 2,5 tấn, về những trọng tải lớn hơn như 8 tấn, 10 tấn, có đủ các loại phương tiện cho quý khách khi cần sử dụng.

Lực lượng nhân viên đông,  tuyển chọn nhiều, chúng tôi mang đến sự chuyển nhà thành hưng , và xe tải chở hàng chuyên nghiệp nhanh chóng và đảm bảo cho Quý khách đến khi sử dụng.

Để luôn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, chúng tôi phân chia từng giai đoạn, cũng như từng bước, giúp quý khách luôn cảm thấy an tâm và hài lòng về dịch vụ chuyển nhà trọn gói thành hưng !

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây