Thứ ba, 06/12/2022, 19:38

Ngày vía thần tài: vào ngày bao nhiêu hàng năm ?

Chủ nhật - 21/02/2021 19:25
Theo tổng hợp Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1 quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm.
Ngày vía thần tài: vào ngày bao nhiêu hàng năm ?

Theo tổng hợp Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1 quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm. Chính vì vậy, vào ngày này người dân thường đổ xô đi mua vàng, dẫn đến tình trạng vàng được nâng lên cao, và có khả năng hạ mật ong vào cuối ngày.

Ý nghĩa ngày Thần Tài là gì?
Theo truyền thuyết kể rằng, ngày xưa dưới trần gian không có Thần Tài mà chỉ có Thần Tài ở trên trời, người là vị thần cai quản tài sản, tiền bạc. Do một lần đi chơi, nhậu nhẹt, Thần Tài nói quá không làm chủ bản thân nên đã rơi xuống trần gian, ngất ngưỡng làm đầu va vào đá. Mọi người mặc định Thần Tài ăn uống như diễn viên tuồng cải lương thì cởi sạch quần áo, mũ nón bán. Thần Tài tỉnh không nhớ mình là ai nên đi lang thang ăn xin khắp nơi.

Vào cửa hàng kinh doanh suốt, ông chủ thấy cửa hàng bán gà vịt ẩm, Thần Tài được mời vào ăn. Kỳ lạ thay, từ khi Thần Tài vào ăn thì khách ở đâu ùn ùn kéo tới, người bán hàng thấy vậy, ngày nào cũng mời thầy đến ăn. Có thể từ đây mà có cửa gõ Thần Tài. Mọi người dân buôn bán khu coi Thần Tài như ngọc vật, lập bàn thờ để phục vụ.

1. Ngày thần tài là ngày bao nhiêu trong năm ?
Ngày thần tài là ngày 10 tháng giêng, tức là 10 tháng 1 âm lịch. Như vậy nếu tính sang lịch dương thì ngày vía thần tài là ngày bao nhiêu? Ngày Vía Thần Tài, sẽ rơi vào chủ nhật
Ngay qua tai mua gi de may man, hanh thong ca nam?
2. Tại sao 10 tháng giêng được lựa chọn là ngày Thần Tài

ngày cúng vía thần tài


Có nhiều sự quay quanh ngày của thần tài này. Để biết chính xác ngày thần tài là ngày nào đó, vì sao 10 tháng được chọn ngày này chúng ta cần hiểu về sự tích của nó.
Ngày thần tài thì nên làm chuyển nhà, làm chỗ iên vị chỗ bàn thờ thần tài,
thuê xe tải chở bàn thờ về chổ ở mới để được lộc vào nhà hay vào chỗ ở các công ty cũng như gia đình

Ngày Thần Tài xuất phát từ Trung Quốc và được nhập vào Việt Nam khoảng đầu thế kỷ XX. Có 2 sự lưu truyền vào ngày này cho biết ngày của thần tài là mấy ngày. Một ngày về sự tích 10 tháng giêng chính là ngày Thần tài bay về trời sau khi nhớ ra thân phận của mình. Trước đó khi ở nhân gian, ông thường làm việc và khách hàng cho các quán ăn, kinh doanh.

Hai là nữ phụ được cho là Thần tài tên Như Nguyệt sau khi biến mất trong đống rác thì công việc làm ăn của chồng liền bị lỗi. Chính vì thế bàn thờ của Thần Tài luôn được đặt ở góc khuất và người cũng quét rác trong 3 ngày Tết để không quét mất tài khoản của nhà mình đi.

Dù là sự tích thì Thần tài cũng được coi là vị thần mang lại tài lộc và sự may mắn, giúp cho công việc làm ăn thuận lợi. Vì thế, đây là một ngày rất được dân kinh doanh coi trọng.

3. Ngày Thần Tài Nên Làm Gì?
Bên cạnh việc quan tâm đến ngày thần tài là ngày nào đó thì dân buôn bán, kinh doanh cũng rất chú ý đến việc nên làm gì trong ngày này. Trong đó, bạn không thể bỏ qua 2 công việc sau đây.

3.1. Làm lễ đón Thần Tài
First, bạn cần làm lễ đón thần tài về nơi làm việc của mình. Trước hết phải có 1 bàn thờ thần tài bao gồm: 1 khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bài Thần tài đặt bên trong khảm, 1 bát hương đặt trên khay vàng trước bài vị, 2 cây đèn nhỏ đặt 2 bên bát đĩa hương, 3 chén nước và 2 chén rượu đặt trước khay nước.

Sau khi biết ngày thần tài là ngày nào thì trong ngày này các bạn đừng quên lau bàn thờ. You need to be standard be a small a small mark to be bap uế, đổ nước lá bưởi hoặc nước sạch pha chút rượu. Tiếp theo, các bạn cần lau rửa tượng Thần Tài và Ông Địa (nếu có) trước, sau đó vệ sinh các đồ thờ, lau bàn sạch sẽ, thoáng, xong bạn sắp xếp lại như cũ.

3.2. Mua vàng để giới thiệu và tích trữ
Mua vàng trong ngày Thần Tài từ lâu đã trở thành phong tục và thói quen của người dân Việt Nam. Mỗi năm cứ đến ngày này là người, nhà lại đổ đi mua vàng cũng vì lẽ đó.

Ngày thần tài nên làm gì? Ngoài việc mua vàng tích trữ, các bạn cũng đừng quên mua vàng các tài nguyên. Sau khi hoàn thành, bạn có thể sử dụng để bên mình làm đồ trang sức hoặc tích trữ lấy may mắn trong năm mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua đá quý hoặc các đồ vật khác phong thủy

3.3 Những lưu ý khi tổ chức Đại hội Thần Tài
- Đồ chơi của Thần Tài gồm các loại muối và gạo phải cất giữ trong nhà cho lộc. Bánh kẹo đã hoàn thành thì hãy giữ lại một nửa để ăn, còn một nửa người đi phát tài, rượu và nước khi đã hoàn thành thì phải phát xung quanh nhà.

- Vàng thật thì nên cất bên mình để lấy may. Vàng mã, hướng dẫn bên ngoài cổng nhằm mục đích yêu cầu Thần Tài phù hợp với sự sung túc, bình an cho gia đình.

- Không để hoa quả sáng bóng, hư hỏng trên bàn thờ Thần Tài vì sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia chủ.

- Không nên để những con vật như chó mèo làm ô uế bàn thờ Thần Tài.

 

Ngày vía thần tài


4. Những Điều Kiêng Kỵ Vào Ngày Vía Thần Tài
Sau khi biết ngày thần tài là ngày nào thì người ta quan tâm chính là những người kiêng kỵ trong ngày này. The first Kinds in the first day of thần tài là đối tượng có thể làm quen với nước. Ngoài ra, ban thờ hai ông cũng phải lau sạch sẽ, những đồ thờ khác trong phong thủy cũng nên lau thường xuyên chứ đừng đợi đến khi thờ cúng mới lâu.

Tiếp theo bạn cần đặt bàn thờ Thần Tài gần những nơi không sạch sẽ, đặc biệt là ở những nơi gần nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà tắm hay nơi phơi đồ… Không sử dụng đèn flash, đèn điện thay thế cho đèn hay đèn dầu. Ông xưa cho rằng dùng bóng đèn hay đèn flash có thể sinh ra những trường khí không tốt, ảnh hưởng đến việc thờ cúng nên phải lưu ý.

Tiếp tục bạn cần quần áo bình thường mặc định, chỉnh sửa khi cung cấp dịch vụ cho Thần Tài. Gia chủ tuyệt đối không được mặc định xé rách khi tổ chức lễ, trang phục xuề xòa, luộm thuộm cũng không nên.

Nhiều gia đình có thói quen sau khi tiến hành lễ cúng thần Tài xong sẽ chia tài sản, tán tài cho người khác. Tuy nhiên, đây lại là một trong những điều cấm kỵ trong ngày vía Thần Tài. Người ta cho rằng, nếu người trong ngày mà chia cho người ngoài, tức là không phải người thân của mình thì lộc sẽ ra ngoài.

Muối hạt sau khi làm lễ gia chủ nên cất đi, còn nước thì tỏa hương từ bên ngoài vào trong nhà mình, tức là chỉ vào nhà chứ không đi ra, cất giữ tài nguyên cho gia đình.

5. Ngày Thần Tài Cúng Gì?
Nếu như ngày thường các bạn có thể chạy bằng hoa quả, bánh kẹo nhưng trong ngày thần tài, thì cần chuẩn bị đồ ăn ngon lành hơn. Hôm nay thần tài trợ giúp gì với mệt mỏi?

Một thử nghiệm đầy đủ để thưởng thức thần tài gồm: 1 cốc nguyệt san, 1 lọ hoa, 1 con tôm, 1 con cua biển, 1 con cá lóc nướng, 1 miếng quay, 1 chum rượu, gạo, muối và thuốc lá. Bạn cũng có thể tặng vàng mà mình mua trong ngày hôm nay để có giá cả.

6. Khi mua vàng trong ngày vía Thần Tài cần lưu những gì?
Với mục đích mua vàng để yêu cầu có thể, không nhất thiết phải mua nhiều mới có thể may mắn mà người mua nên căn cứ vào khả năng tài chính và nhu cầu để chọn sản phẩm phù hợp.

Hiện các chuẩn doanh nghiệp được rất nhiều sản phẩm đa dạng để người mua lựa chọn như nhẫn hay vàng loại 0,2 - 0,5 - 1 - 2 - 5 chỉ.

Với những người mua chỉ với quan niệm có thể chỉ cần mua một vòng tròn nhỏ, trơn theo giá vàng trong những ngày này thường được nâng ở mức giá cao.

Việc mua nhẫn trơn cũng tránh được chi phí chế độ cao, khi bán sẽ không bị thiệt hại vì loại chi phí này do tác giả thông thường chi phí chế độ từ 300-500.000 đồng hoặc hơn nếu sản phẩm yêu cầu công sức và kỹ thuật chế tạo tác vụ tinh.

Còn lại nếu yêu cầu mua vàng có thể và dùng để tích trữ tài sản hoặc sau đó có thể để tặng hoặc sử dụng trang sức có thể chọn một số sản phẩm được yêu cầu chế độ, có tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, dù mua vàng miếng, nhẫn tròn hay trang sức khách hàng nên chú ý số lượng sản phẩm. This seri number thường được doanh nghiệp khắc phục ngay trên sản phẩm.

Với vòng tròn vàng, ngoài số seri, tuổi vàng cũng được kiểm tra ngay trong vòng và dễ nhìn. Khi nhìn tuổi vàng, cần kiểm tra mình mua đúng loại tuổi vàng mong muốn hay chưa. Tuổi vàng có nhiều loại, trong đó có giá trị cao nhất là vàng 999.9.

Sau khi kiểm tra sản phẩm và làm thủ tục, khách hàng nên lấy đơn hóa đầy đủ. Đây là giao dịch chứng thực giấy tờ với cửa hàng vàng. Đây cũng là giấy đính kèm để được định giá cao khi cần mang đi bán.

Tác giả bài viết: ngày vía thần tài 2021

Nguồn tin: chuyển nhà thành hưng

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn là vi phạm bản quyền.

Xe tải thành Hưng luôn có sẵn, về phương tiện vận chuyển chúng tôi luôn giúp quý khách chuyển nhà được thuận lợi, từ những người có đồ ít, đến khối lượng đồ nhiều, công ty có đủ các loại trọng tải xe tải từ 5 tạ, đến 2,5 tấn, về những trọng tải lớn hơn như 8 tấn, 10 tấn, có đủ các loại phương tiện cho quý khách khi cần sử dụng.

Lực lượng nhân viên đông,  tuyển chọn nhiều, chúng tôi mang đến sự chuyển nhà thành hưng , và xe tải chở hàng chuyên nghiệp nhanh chóng và đảm bảo cho Quý khách đến khi sử dụng.

Để luôn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, chúng tôi phân chia từng giai đoạn, cũng như từng bước, giúp quý khách luôn cảm thấy an tâm và hài lòng về dịch vụ chuyển nhà trọn gói thành hưng !

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cam Kết Hoàn Tiền

 
Nhằm có thể tạo nên sự yên tâm cho Quý khách hàng khi chọn Chuyển nhà trọn gói THÀNH HƯNG là ‘người bạn đồng hành gia đình’ cùng mình trên con đường chuyển đến ngôi nhà mới, với mỗi hợp đồng được ký kết đều được trang bị thêm bảo hiểm sự cố.
Thế nên, nếu chẳng may có xảy ra tình trạng thất thoát hay hư hỏng do lỗi từ nhân viên vận chuyển, chắc chắn rằng bạn sẽ được hoàn tiền một cách thoả đáng với khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty  Chuyển Nhà Thành Hưng

Dich Vụ Thân Thiện

33117489 1910568309165596 3209236672088637440 n
Với phương châm luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là trung tâm, Chuyển nhà trọn gói THÀNH HƯNG luôn chú trọng trong việc xây dựng văn hoá làm việc thân thiện, chuyên nghiệp ngay từ thời điểm bắt đầu thành lập.
Từ phong cách phục vụ, ngôn từ đến tác phong hành vi của nhân viên đều sẽ mang đến sự ôn hoà, dễ chịu và thân thiện qua từng dịch vụ mà khách hàng đã trải nghiệm sự nhiệt tình công việc nhanh gọn hài lòng những lần chuyển nhà hay chuyển văn phòng Thành Hưng

Hỗ Trợ Sau Vận Chuyển

đống đa
Với mong muốn có thể lắng nghe và kịp thời giải quyết những vấn đề mà khách hàng gặp phải (nếu có) sau khi công tác đã vận chuyển đã hoàn toàn các công đoạn, bộ phận Chăm sóc khách hàng Chuyển nhà trọn gói luôn chủ động liên hệ lại với khách hàng để thăm sự ổn định chỗ ở và thăm dò ý kiến.
Do đó, dù bạn có hài lòng hay góp ý tích cực, thậm chí là nếu chúng tôi là làm bạn phiền lòng, đừng ngần ngại mà hãy ‘tâm sự’ với chúng tôi. Mọi việc sẽ được giải đáp và đưa ra phương án giải quyết nhanh nhất. Hy vọng THÀNH HƯNG có thể luôn đồng hành cùng bạn.

Truyện hôm qua giờ mới kể:

Truyện hôm qua giờ mới kể:
Vừa rồi mình có làm nhà Chị Thủy số nhà 16 Ngõ 36 Duy Tân Cầu Giấy chuyển về số nhà 158 Đường Lai Xá, Xã Kim Chung Hoài Đức, và các đồi cần chuyển giường tủ, bàn ghế và các đồ khách đóng gói.
Tôi có hỏi Chị Thủy ? Chị thấy công nhân bên em làm thế nào
Chị Thủy chả lời có 3 xe đồ cũng vất vả Anh em nhiệt tình vì trong ngõ anh em vất vả em ạ, khi chuyển hết về Lai Xá có 5 anh em về đấy sét ắp công việc cũng chỉ có lắp cái gường cái tủ
Tôi hỏi Chị Thủy chị thấy thế nào khi săt ắp đồ gia đình nhà mình.
Chị Thủy chả lời khi chị lên mạng chị tìm hiểu đơn vị làm chị chọn Công ty TNHH chuyển nhà THÀNH HƯNG số 1 uy tín làm chất lượng anh em nhiệt tình, yên tâm và gọi số điện thoại 02437733733 gặp Anh Phương và chị nói công nhận công nhân sắp đồ nhanh giường tủ, bàn ghế các đồ sắp xếp trên dưới gọn gàng và chị cũng cảm ơn anh em bốc xếp làm trực tiếp và chị cũng thường 6 Anh em ít thì 100k nhiều thì 200k và cảm ơn xe tải thành hưng đã vận chuyển, Anh Phương cũng cảm ơn Chị Thủy Và gia đình đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Công ty THÀNH HƯNG .!
 
Lời cảm ơn gia đình Chú Bảo đã tin tưởng ký kết hợp đồng sử dụng Dịch vụ chuyển nhà thành hưng, công ty THÀNH HƯNG cam kết và có Bảo Hiểm hàng hóa, và số lượng đóng gói theo bảng kê của gia đình đã giao cho công ty thành hưng và cong ty đã hoàn thành công việc của gia đình
 
 Vận chuyển từ TP Vĩnh Yên - vào Quận 7 TPHCM đã xong, Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc,Đông Anh.!

Tin xem nhiều

Chuyển nhà thành hưng
Lưc lượng nhân viên đông, tuyển trọn nhiều, chúng tôi mang đến sự chuyển nhà trọn gói, chuyên nghiệp, nhanh chóng vag đảm bảo cho khách hàng khi cần, để luôn tạo điều kiện thuậ lợi quý khách, chúng tôi phân chia từng giai đoạn, cũng như từng bước giúp quý khách luôn an tân và hài lòng về dịch vụ chuyển nhà.
Xe tải thành hưng luôn có sẵn, về phương tiên vặn chuyển chúng tôi luôn giúp quý khách chuyển nhà, văn phòng, hoàng hóa. đi giao được thuận lơi, từ những người có đôg ít đến khối đồ nhiều, Cty có đủ  các loại trọng tải Từ 5 tạ đến 2,5 tấn cahyj trong thành phố Hà nội 24H/7, về ngoại thành thì có xe từ 5 tấn đến 10 tấn 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây