Thứ tư, 25/05/2022, 12:37

Mẹo chọn dưa hấu đơn giản ngọt mát

Chủ nhật - 01/11/2020 10:10
Mùa hè nắng nóng dưa hấu là loiaj quả mang tính mát giả nhiệt cao nắng nóng, tuy nhiên để chọn được quả dưa tươi ngọt không phải điều dễ

chuyển nhà thành hưng học cách chọn dưa hấu,  Mùa hè nắng nóng với miếng dưa hấu mát lành giúp chúng ta giả nhiệt nhanh chóng. Tuy nhiên làm cách nào để chọn được quả dưa có độ tươi và ngọt. Cách chọn dưa hấu khá đơn giản, bạn chú ý một chút có thể dễ dàng phân biệt được đâu là quả dưa ngọt và nhiều nước.

Khoảng cách giữa các vạch dưa 

Thông qua nhìn các đường vạch chạy dọc theo quả, khoảng cách giữa các vạch có thể rộng hoặc hẹp. Nông dân trồng dưa lâu năm có lưu hành câu “Đường rộng dưa hấu chín, đường hẹp dưa hấu non”. 

Vì vậy khi chọn dưa hấu, chúng ta  nhìn vào các đường của vỏ dưa hấu, chọn quả có khoảng cách giữa các đường vạch rộng, nghĩa là dưa chín già.

Màu sắc

Ngoài kết cấu, màu sắc của vỏ dưa cũng là yếu tố chính có thể phân biệt dưa hấu ngon hay không. Nói chung, trước khi dưa hấu chín, nông dân trồng dưa sẽ định kỳ lật dưa hấu để đảm bảo dưa hấu được chiếu xạ đều bởi mặt trời. Những quả dưa bị vàng chủ yếu là do không được mặt trời chiếu tới, những quả như vậy sẽ không ngọt. Vì vậy, khi chọn dưa hấu, chúng ta nên chọn quả có ít hoặc không có vỏ màu vàng.

Nhìn cuống

Nhìn cuống quả dưa còn tươi, xanh cho thấy dưa mới hái. Cuống dưa héo, chuyển màu chứng tỏ dưa đã hái lâu, mất nước và không ngọt.

Nhìn đáy quả dưa

Sẽ có một vòng tròn nhỏ dưới đáy quả dưa hấu. Quả dưa có vòng tròn lớn có vị khô và hoàn toàn không có “vị dưa hấu”. Đáy quả dưa có vòng tròn nhỏ có hương vị tinh tế, đủ nước và ngọt.

Trên đây là một số cách để trọn được quả dưa tươi ngọt nhất. Hi vọng các bạn sẽ có một mùa hè ngọt ngào tươi mát như vị dưa hấu mát lành. Nêu có nhu cầu chuyển nhà mà ngại tiết trời nắng nóng. Xin vui lòng liên hệ Taxi tải Thành Hưng với tổng đài 024 37 733 733 chúng tôi sẽ tư vấn dịch vụ một cách rõ ràng nhất đến quý khách hàng.
chuyển nhà trọn gói thành hưng taxi tải thành hưng
 

 

Tác giả bài viết: Mẹo chọn dưa hấu đơn giản ngọt mát

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây