Thứ hai, 30/01/2023, 09:30

Làm nhà và thủ tục mượn tuổi đúng cách

Thứ bảy - 31/10/2020 11:13

chuyển nhà thành hưngLàm nhà là một trong nghi lễ tâm linh của người việt ta, cách thức và các nghi lễ diễn ra như nào Taxi tải Thành Hưng xin chia sẻ cùng quý khách

Làm nhà được coi là một trong những vấn đề quan trọng đối với mỗi gia đình. Trong đời sống tâm linh, ông cha ta luôn tâm niệm rằng: “có thờ có thiêng,có kiêng có lành”. Đặc biệt là trong những việc lớn hệ trọng của cuộc đời như lấy vợ, làm nhà.

Làm nhà thông thường trước khi khởi công phải lựa chọn tuổi tác, ngày giờ và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thủy nhằm tránh những tuổi hạn, sao hạn để công trình bền vững với thời gian, gia chủ được vinh hoa phú quý. chuyển nhà thành hưng

Mượn tuổi làm nhà là một phong tục rất phổ biến khi gia chủ muốn khởi công làm nhà khi tuổi không hợp. Ví dụ cụ thể như: Gia chủ tuổi Quý Sửu năm 2019 sau thời gian tích góp đã đủ tiền để tiến hành xây dựng nhà. Tuy nhiên trong năm Kỷ Hợi 2019 họ lại phạm Tam tai. Vì thế chủ nhà nên chọn người những người có tuổi hạp năm 2019 để mượn tuổi làm nhà, như Canh Dần, Nhâm Thìn, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Mậu Thân, Tân Hợi,…

Lợi ích mượn tuổi làm nhà mang lại: Nếu mượn tuổi làm nhà là tuổi phù hợp để khởi công xây nhà thì phong thủy ngôi nhà sẽ tốt, giúp cho gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống hanh thông và thịnh vượng. Công việc nhờ đó cũng càng thăng tiến và thuận lợi hơn. Có thể nói mượn tuổi xây nhà là một hình thức giải quyết về vấn đề về tâm lý cực kỳ tốt, giúp gia chủ yên tâm hơn trong việc xây dựng nhà cửa mà không lo lắng về việc ảnh hưởng của tuổi tác. 

Cách mượn tuổi làm nhà

Cách chọn người mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà không chỉ chọn người mượn tuổi phù hợp mà còn phải có những điều kiện đủ như một người chủ thực sự bao gồm:

Mượn tuổi làm nhà phải chọn tuổi đàn ông: Việc xây nhà thường ưu tiên lựa chọn tuổi của người đàn ông hơn. Tuổi của đàn bà cũng được tuy nhiên không thích hợp trong việc khai môn lập hướng tính phong thủy để xây nhà.Vì vậy khi mượn tuổi xây nhà chỉ coi tuổi đàn ông như tiền đề để định cát hung, để tránh những điều không tốt đến chủ nhà. Thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết Âm dương ngũ hành và thuyết Âm thuận tòng dương. Đối với một gia đình có hai vợ chồng thì thuyết này chồng là dương, vợ là tính là âm. Vì vậy người xưa có câu: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. 

Mượn người lớn tuổi: Trong một gia đình vai trò của một người ông, người cha là gốc rễ, trụ cột của gia đình. Việc mượn tuổi người càng lớn lớn tuổi thì sẽ càng tốt cho việc xây nhà. Theo quan niệm của ông cha ta người có tuổi càng cao thể hiện sự sống lâu và nền nhà càng vững.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà 

+Để mượn tuổi làm nhà, việc đầu tiên chủ nhà phải làm là viết giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi để dâng lên thần linh.

+Khi động thổ, đổ mái, gia chủ phải tránh đi khỏi nơi động thổ để cho người mượn tuổi thay chủ nhà làm lễ khấn vái và động thổ. Các thành viên còn lại của gia đình vẫn có thể tham gia bình thường. Sau khi hết lễ cúng thì gia chủ có thể trở về và làm những công việc bình thường.

+Trong suốt thời gian xây nhà cho tới khi ngôi nhà xây dựng hoàn thiện, mọi thủ tục cúng bái, khấn vái đều sẽ do người được mượn tuổi làm thay gia chủ. Khi ngôi nhà hoàn thiện, người được mượn tuổi sẽ làm lễ nhập trạch tượng trưng, dâng hương lên thần linh báo cáo về việc hoàn thành nhà mới và đọc văn khấn nhập trạch. (Lưu ý vì là nhập trạch tượng trưng nên văn khấn mượn tuổi làm nhà chỉ là phần văn khấn cho thần linh, người được mượn tuổi không đọc phần văn khấn cho tổ tiên). 

+ Tiếp theo gia chủ phải thực hiện nghi thức chuộc nhà khi mượn tuổi. Hai bên sẽ thương lượng và gia chủ làm giấy mua lại nhà nhưng phải có giá cao hơn giá ban đầu khi động thổ.

+ Lúc này xem như việc mượn tuổi đã kết thúc. Ngôi nhà trở lại là sở hữu của gia chủ nên thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi sẽ thực hiện như lễ nhập trạch bình thường. Gia chủ sẽ tiến hành dọn đồ cúng, đọc văn khấn đầy đủ và dọn đồ vào nhà sinh sống bình thường.

Ý nghĩa của viêc mượn tuổi làm nhà

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà? Nhiều người băn khoăn về điều này vì sợ rằng khi cho mượn tuổi làm nhà thì người cho mượn tuổi sẽ gánh những điều không tốt cho chủ nhà. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy điều ngược lại. Bởi thông thường người được chọn để mượn tuổi thường là những người có tuổi hợp với năm, có xu hướng sẽ gặp tài vận tốt trong năm đó. Gia chủ (tuổi xấu) chỉ mượn tuổi của những người này để tránh đi những xui rủi của mình, và nhờ tuổi tốt đó để phong thủy ngôi nhà có nhiều vượng khí. 

Như vậy việc mượn tuổi làm nhà là hoàn toàn bình thường không mang đến điều xui xẻo. Thậm chí người được mượn tuổi còn nhận được phúc lộc từ việc xây nhà dựng cửa, trong năm sẽ thuận buồm xuôi gió trong nhiều công việc.

Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

+Khi xây nhà nên xem tuổi người đàn ông 

+Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm xong nhà.

+Nên nhờ các anh em trong nhà, trong nội tộc hoặc người sống gần nhà bạn có ý định giúp đỡ xây dựng là tốt nhất để thuận tiện cho việc trao đổi.

+Ai đi nhờ tuổi xây nhà thì không nên cùng lúc cho người khác nhờ tuổi.Vậy cho nên, khi mượn tuổi làm nhà chúng ta cần tìm hiểu rõ vấn đề này trước khi có ý định mượn ai đó.  xe tải thành hưng .

+Chỉ nên nhờ tuổi để khởi công làm nhà mới, không nên mượn tuổi để sửa nhà.

+ Nếu không được tuổi làm nhà thì có thể chọn một năm khác.

+ Phải chuẩn bị đủ lễ vật để  mượn tuổi làm nhà. 

+ Chuẩn bị văn khấn mượn tuổi làm nhà phải đầy đủ.

Nếu muốn chuyển nhà đừng ngần ngại liên hệ Taxi tải Thành Hưng. Chúng tôi có hệ thống xe đa dạng luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Đồng thời thời gian làm việc linh hoạt thuận lợi cho quý khách gọi xe chuyển nhà bất cứ khung giờ nào. Chất lượng dịch vụ được khẳng định hơn 2 thập kỷ bởi vậy Taxi tải Thành Hưng là lựa chọn hàng đầu trong lựa chọn dịch vụ chuyển nhà hiện nay. Vui lòng liên hệ tổng đài  02437 733 733 để được tư vấn chi tiết dịch vụ. 

Tác giả bài viết: Làm nhà và thủ tục mượn tuổi đúng cách

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cam Kết Hoàn Tiền

 
Nhằm có thể tạo nên sự yên tâm cho Quý khách hàng khi chọn Chuyển nhà trọn gói THÀNH HƯNG là ‘người bạn đồng hành gia đình’ cùng mình trên con đường chuyển đến ngôi nhà mới, với mỗi hợp đồng được ký kết đều được trang bị thêm bảo hiểm sự cố.
Thế nên, nếu chẳng may có xảy ra tình trạng thất thoát hay hư hỏng do lỗi từ nhân viên vận chuyển, chắc chắn rằng bạn sẽ được hoàn tiền một cách thoả đáng với khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty  Chuyển Nhà Thành Hưng

Dich Vụ Thân Thiện

33117489 1910568309165596 3209236672088637440 n
Với phương châm luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là trung tâm, Chuyển nhà trọn gói THÀNH HƯNG luôn chú trọng trong việc xây dựng văn hoá làm việc thân thiện, chuyên nghiệp ngay từ thời điểm bắt đầu thành lập.
Từ phong cách phục vụ, ngôn từ đến tác phong hành vi của nhân viên đều sẽ mang đến sự ôn hoà, dễ chịu và thân thiện qua từng dịch vụ mà khách hàng đã trải nghiệm sự nhiệt tình công việc nhanh gọn hài lòng những lần chuyển nhà hay chuyển văn phòng Thành Hưng

Hỗ Trợ Sau Vận Chuyển

đống đa
Với mong muốn có thể lắng nghe và kịp thời giải quyết những vấn đề mà khách hàng gặp phải (nếu có) sau khi công tác đã vận chuyển đã hoàn toàn các công đoạn, bộ phận Chăm sóc khách hàng Chuyển nhà trọn gói luôn chủ động liên hệ lại với khách hàng để thăm sự ổn định chỗ ở và thăm dò ý kiến.
Do đó, dù bạn có hài lòng hay góp ý tích cực, thậm chí là nếu chúng tôi là làm bạn phiền lòng, đừng ngần ngại mà hãy ‘tâm sự’ với chúng tôi. Mọi việc sẽ được giải đáp và đưa ra phương án giải quyết nhanh nhất. Hy vọng THÀNH HƯNG có thể luôn đồng hành cùng bạn.

Truyện hôm qua giờ mới kể:

Truyện hôm qua giờ mới kể:
Vừa rồi mình có làm nhà Chị Thủy số nhà 16 Ngõ 36 Duy Tân Cầu Giấy chuyển về số nhà 158 Đường Lai Xá, Xã Kim Chung Hoài Đức, và các đồi cần chuyển giường tủ, bàn ghế và các đồ khách đóng gói.
Tôi có hỏi Chị Thủy ? Chị thấy công nhân bên em làm thế nào
Chị Thủy chả lời có 3 xe đồ cũng vất vả Anh em nhiệt tình vì trong ngõ anh em vất vả em ạ, khi chuyển hết về Lai Xá có 5 anh em về đấy sét ắp công việc cũng chỉ có lắp cái gường cái tủ
Tôi hỏi Chị Thủy chị thấy thế nào khi săt ắp đồ gia đình nhà mình.
Chị Thủy chả lời khi chị lên mạng chị tìm hiểu đơn vị làm chị chọn Công ty TNHH chuyển nhà THÀNH HƯNG số 1 uy tín làm chất lượng anh em nhiệt tình, yên tâm và gọi số điện thoại 02437733733 gặp Anh Phương và chị nói công nhận công nhân sắp đồ nhanh giường tủ, bàn ghế các đồ sắp xếp trên dưới gọn gàng và chị cũng cảm ơn anh em bốc xếp làm trực tiếp và chị cũng thường 6 Anh em ít thì 100k nhiều thì 200k và cảm ơn xe tải thành hưng đã vận chuyển, Anh Phương cũng cảm ơn Chị Thủy Và gia đình đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Công ty THÀNH HƯNG .!
 
Lời cảm ơn gia đình Chú Bảo đã tin tưởng ký kết hợp đồng sử dụng Dịch vụ chuyển nhà thành hưng, công ty THÀNH HƯNG cam kết và có Bảo Hiểm hàng hóa, và số lượng đóng gói theo bảng kê của gia đình đã giao cho công ty thành hưng và cong ty đã hoàn thành công việc của gia đình
 
 Vận chuyển từ TP Vĩnh Yên - vào Quận 7 TPHCM đã xong, Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc,Đông Anh.!

Tin xem nhiều

Chuyển nhà thành hưng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây