Địa chỉ: Số Nhà 14 Ngõ 898 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline hỗ trợ (24/7)

( 024) 37733733

EMAIL

ducphuongbds@gmail.com

Kinh nghiệm xây nhà đẹp 2020

Admin 21 Tháng Hai, 2023 18 Lượt xem

Bạn đang có dự định sẽ xây nhà trong một vài tháng tới. Tuy nhiên, bạn chưa tìm được mẫu nhà nào ưng ý và phù hơp với nhu cầu, công năng sử dụng của gia đình. Bạn đã dự trù kinh phí xây dựng nhưng lại lo lắng về giá cả thể cao hơn những gì bạn tính toán. Bạn cần có sự hỗ trợ tư vấn xây dựng. Bài viết dưới đây chia sẽ kinh nghiệm xây nhà đẹp giúp bạn có được một ngôi nhà như ý.

1. Tìm hiểu phong cách xây nhà đẹp 2020

Trước khi bạn xác định xây nhà đẹp cho mình hãy tìm hiểu phong cách mình định xây. Bạn có thể lên internet xem những mẫu nhà phù hợp với kiểu cách và dự định của bạn. Hoặc dành một khoảng thời gian trong ngày lúc rảnh rỗi ghé thăm những ngôi nhà đẹp lân cận. Việc tìm hiểu và thăm quan như vậy sẽ giúp bạn tạo ra được những ý tưởng hay, mới lạ, có được những nét độc đáo riêng biệt cho ngôi nhà của mình trước khi xây. chuyển nhà thành hưng 

2. Dự trù kinh phí xây dựng

Ngay sau khi bạn đã có được những ý tưởng rõ ràng cho việc xây nhà đẹp. Lúc này, bạn đối chiếu lại với số tiền xây dựng mà bạn có. Bạn có thể không am hiểu về ngành xây dựng. Tuy nhiên, việc dự trù là để bạn hiểu về số lượng, công việc cần phải làm sơ bộ. Ngoài ra, việc dự trù kinh phí xây dựng giúp bạn chủ động được số tiền cần xây dựng là bao nhiêu. Từ đó, đưa ra được những phương án kịp thời trước khi xây.

Thế nhưng, trong trường hợp tiền không phải là vấn đề đối với bạn, thì hoàn toàn có thể bỏ qua bước này. Nhưng bản thân tôi luôn nghĩ rằng. Dù nhiều tiền hay ít tiền thì việc dự trù sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xây nên một căn nhà đẹp.

3. Thuê người thiết kế – kinh nghiệm xây nhà đẹp.

Nói gì thì nói, việc tự mình thiết kế lấy thì không thể nào bằng được người đào tạo bài bản cả. Vì họ có bản vẽ rõ ràng (từ bản vẽ 2D đến 3D). Thống kê vật tư đầy đủ, tính được giá cả thi công, … Tuy nhiên, nhiều gia đình khi muốn xây dựng nhà mới thường bỏ qua bước này. Vì họ nghĩ rằng họ có thể thiết kế được, hoặc nó không cần thiết. Có thể là ngôi nhà không đáng nhiều tiền, không nhất thiết phải thuê thiết kế làm gì cho tốn tiền.

Tuy nhiên, nếu  bạn có suy nghĩ đó thì bạn đã nhầm lẫn rồi. Bạn phải suy nghĩ như thế này thì nó mới chuẩn “ tôi bỏ tiền ra thuê thiết kế thì phải làm chuẩn hơn, tốt hơn và phải đẹp hơn”. Đúng vậy đấy các bạn. Việc thuê thiết kế sẽ giúp bạn tối ưu được mọi thứ từ công năng, diện tích sử dụng đến tiền bạc. Không những thế, khi bạn thuê thiết kế bạn cũng tránh được rất nhiều sai sót trong quá trình thi công, giúp ngôi nhà của bạn bền đẹp hơn nhiều.

Vậy sao nhiều người vẫn không muốn thuê người thiết kế. Đơn giản, vì họ sợ phải trả một khoản tiền mà chỉ nhận được một mớ bản vẽ chẳng hiểu gì. Mất tiền thuê thiết kế mà chưa sờ được nhà, thấy chỉ toàn giấy.

Nếu như bạn muốn xây nhà đẹp, tối ưu tất cả các công năng sử dụng của căn nhà, ưng ý mà còn có suy nghĩ như vậy nữa thì thôi khỏi cần đọc bài viết này. Bởi suốt đời bạn chẳng thể nào có được cái nhà bạn muốn đâu.

4. Xác định công năng và nhu cầu sử dụng của ngôi nhà

Bước tiếp theo bạn cần làm là phải xác định được công năng và nhu cầu sử dụng của ngôi nhà. Nếu như bạn đã thuê người thiết kế nhà cho mình rồi thì bạn chỉ cần bàn với họ như sau.

Phòng khách bạn cần gì, kiểu giáng ra làm sao, diện tích phòng là bao nhiêu.

Phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh cũng tương tự. Hãy cứ đưa ra những mong muốn của bạn với người thiết kế. Còn việc tối ưu hóa công năng sử dụng  và làm sao để ngôi nhà ấy đẹp sẽ là việc của họ. Đương nhiên bạn phải thường xuyên cung cấp thông tin cho người thiết kế để họ làm.

Thế nhưng có một điều bạn cần lưu ý, đó chính là thay đổi ý tưởng liên tục, quá nhiều khiến người thiết kế không biết bạn muốn gì mà chi phí cho việc thiết kế sẽ bị đẩy lên cao do bạn đã tự thay đổi làm mất của họ nhiều thời gian.

5. Thuê đơn vị thi công

Việc cuối cùng khi đã kết thúc công việc thiết kế, bạn hãy tìm đội thi theo đúng bản vẽ mà người thiết kế bàn giao. Hầu hết những đơn vị đã nhận thiết kế thì họ sẽ có đội ngũ thi công luôn.

Việc thiết kế nhà sẽ giúp bạn dự trù được gần đúng vật tư xây dựng, khối lượng công việc, thời gian hoàn thành là bao lâu. Chính vì vậy, bạn có thể chủ động được rất nhiều trong việc xây nhà đẹp cho mình.  xe tải thành hưng

Có một điểm quan trọng ở đây là, tùy vào từng mức độ khó của ngôi nhà mà bạn nên tìm những đội xây dựng cho phù hợp. Với những ngôi nhà có mức độ khó cao bạn nên thuê đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm, tay nghề giỏi, mặc dù giá có thể cao hơn một chút nhưng chất lượng thi công sẽ chuẩn và tốt hơn nhiều.

Còn với những ngôi nhà có thiết kế đơn giản bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn đội thi công phù hợp, giúp tiết kiệm được tiền.

Trên đây là những kinh nghiệm xây nhà đẹp 2020 bạn có thể tham khảo và đưa ra phương án phù hợp cho mình trước khi thi công nhé

NHANH CHÓNG

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

An Toàn

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

GIÁ TỐT

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

Chuyên nghiệp

Hoàn thành dịch vụ đúng hẹn với đã thỏa thuận trên hợp đồng. Không để bạn phải chờ lâu và nóng lòng khi về nhà mới.

NHẬN TIN KHUYẾN MẠI