Điện Thoại Hà nội ( 024 ) 37 733 733 TPHCM: ( 028 ) 36 360 360

XIN QÚY KHÁCH LƯU Ý !

 Hiện nay, có rất nhiều cá nhân cũng như tổ chức đã lợi dụng  thương hiệu uy tín  của Công ty, Chuyển nhà Thành Hưng Số 1, để giả mạo và cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng chất lượng kém, giá cả đắt đỏ tới quý khách hàng, không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự uy tín, Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1” mà con gây thiệt hại to lớn đối với quý khách khi đổ vỡ, thậm chí mất mát tài sản mà không được bồi thường, các đơn vị này thường nhận mình là chuyển nhà thành hưng, hoặc là công ty con, hay chi nhánh công ty chuyển nhà thành hưng số 1, vì vậy để quý khách có thể đẽ dàng phân biệt các đơn vị giả mạo và tránh gây thiệt hại về tài sản cũng như uy tín của công ty, Quý khách hàng lưu ý, Chuyển nhà thành hưng chỉ dùng số tổng đài duy nhất như sau ( 024.37.733.733 ) mọi số liên hệ khác đều không phải của Thành Hưng Số 1, Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1, không có bất cứ công ty con hay liên kết mấy bên chuyển nhà nào trong linh vực trên địa bàn Hà Nội hay TPHCM cũng như các tỉnh lân cậ
 

Chuyển nhà thành hưng: Câu chuyện đẹp sau chiếc gương ô tô vỡ

Chuyển nhà thành hưng: Để lại lời nhắn xin lỗi và hứa đền bù thì thật hiếm hoi, như câu chuyện của cậu học sinh lớp 11, Trường THPT Trần Nguyên Hãn,

Kết quả hình ảnh cho hinh anh hoc sinh dẹpChuyển nhà thành hưng 

 Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ấn tượng về một lời xin lỗi cực kỳ dễ thương dán bên ngoài cửa kính xe ô tô: “Do vô tình nên cháu đâm vào gương ô tô. Cháu xin lỗi. Liên lạc với cháu qua số điện thoại để cháu đền ạ. Do cháu không biết chủ ô tô là ai. 0949…”.

 

Chủ nhân của hành động đẹp ấy là em Nguyễn Thế Tùng (học sinh lớp 11, Trường THPT Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, TP Hải Phòng). Hành động nhỏ của cậu học trò nhanh chóng nhận được lời khen ngợi của cộng đồng mạng và khiến ta không khỏi suy ngẫm về ý thức trách nhiệm trước mỗi hành động của bản thân.

Bao nhiêu chiếc gương ô tô đã vỡ? Quá nhiều, từ những hành động vô ý va quẹt đến cả cố ý đập phá. Nhưng biết nhận lỗi, để lại lời nhắn xin lỗi và hứa đền bù thì thật hiếm hoi. Đằng sau nét chữ viết vội nghệch ngoạc ấy là cả một bài học lớn về sự trung thực và lòng dũng cảm.

Dù lớn dù nhỏ thì mỗi người đều có thể phạm lỗi, mắc sai lầm. Quan trọng là ứng xử ra sao trước lỗi lầm ấy. Em Tùng đã có thể bỏ đi và bỏ mặc chiếc kính vỡ kia. Em cũng có thể chỉ dán mảnh giấy ghi ba tiếng “Cháu xin lỗi” là xong. Nhưng em đã trung thực với chủ xe và dũng cảm với chính mình khi để lại số điện thoại và xin đền bù.

Số tiền đền gương dẫu lớn bao nhiêu cũng có thể tìm cách giải quyết. Còn lòng tự trọng và sự thanh thản tâm hồn thì vô giá, không thể dễ dàng bán rẻ. Hành động nhỏ ấy của em là một “tấm gương” lớn khiến bao người đang chối bỏ trách nhiệm, che đậy lỗi lầm phải hổ thẹn. Em chính là chân dung người thật việc thật sinh động, ý nghĩa cho bài học ứng xử, đạo đức nên nhân rộng trong thế hệ trẻ.

Hẳn là cậu học trò ấy đã trưởng thành trong môi trường giáo dục tốt từ gia đình, nhà trường. Quan trọng hơn là sự tự ý thức của bản thân trước mỗi hành động, nhân cách. Dù xã hội còn nhiều lắm những điều chướng tai gai mắt thì điều đó cũng chẳng thể nào làm thui chột ý thức trách nhiệm và sự trung thực, lòng dũng cảm của em. Gia đình em và mái trường THPT Trần Nguyên Hãn đã rất tự hào về người con, người học trò ấy.

Đáp trả lại hành động đáng khen của cậu học trò nhỏ là tấm lòng bao dung của chủ xe. Anh là bác sĩ Nguyễn Hữu Chung đang công tác tại Hội Châm cứu TP Hải Phòng. Vui vì hành động xin lỗi dễ thương mà hiếm có ấy, anh đã nhủ lòng sẽ không bắt đền. Và cuộc gọi vào buổi chiều vào số điện thoại để lại trên mảnh giấy xin lỗi ấy càng cảm động hơn.

Không một lời trách cứ, không hề yêu cầu đền bù, anh còn quan tâm hỏi han tình hình “thủ phạm” sau va quẹt và gửi một lời chúc học tập tốt. Đáng quý biết bao khi câu chuyện về lời xin lỗi đặc biệt ấy được anh kể cho đứa con trai 11 tuổi của mình và tinh tế dạy con bài học ứng xử.

Một câu chuyện nhỏ đã hé mở hai con người tử tế. Và chúng ta cần nhiều lắm những hành động giản đơn mà đẹp đẽ như thế để đặt những viên gạch nhỏ bé dựng xây một xã hội tử tế

Chuyển nhà thành hưng chuyển nhà trọn gói

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây