Thứ sáu, 24/06/2022, 21:12

Việc cần chuẩn bị trong ngày trước khi di chuyển nhà

Chủ nhật - 01/11/2020 23:55
Kế hoạch chuyển nhà của bạn đã hoàn thành và lịch chuyển nhà trong ngày mai. Vậy chỉ còn 1 ngày là đến thời gian chuyển, Việc cần chuẩn bị trước 1 ngày...

Kế hoạch chuyển nhà của bạn đã hoàn thành và lịch chuyển nhà trong ngày mai. Vậy chỉ còn 1 ngày là đến thời gian chuyển, lúc này việc cần chuẩn bị là gì? Bạn có chắc chắn rằng mọi việc đã chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo sẽ không xảy ra sai sót? Hãy tham khảo một số công việc dưới đây để rà soát lại kế hoạch chuyển nhà của mình nhé!

Có thể một số việc cần chuẩn bị dưới đây đã được ghi chi tiết trong bản kế hoạch của bạn, nhưng chưa hẳn bạn đã có đầy đủ chúng. Hãy bổ sung ngay nếu bạn còn thiếu với các nội dung như sau:

1 ngày trước khi chuyển chắc chắn mọi đồ dùng bạn đã đóng gói sẵn sàng, nhất là đối với các đồ dùng ít dùng đến. Lúc này bạn chỉ cần đóng gói nốt những đồ dùng cá nhân, các vật dụng cần thiết để mang theo. Bỏ ra một số đồ mà có thể cần dùng đến ngay khi đặt chân vào nhà mới. Nhớ để lại các mặt hàng thiết yếu cho buổi tối hôm đó và ngày hôm sau.

Tiến hành giải phóng mặt bằng và để trống tủ lạnh, rút phích cắm tủ lạnh. Rút các phích cắm điện và buộc lại những dây điện không cần thiết sử dụng. Đảm bảo các thiết bị điện đã được rút an toàn. Làm sạch các vật dụng đang dùng như lò nướng, lau chùi lại nhà cửa của bạn.

Chuẩn bị hoặc kiểm tra lại khoản tiền mặt cho các khoản chi tiêu cuối cùng tại nhà cũ, các chi phí cho việc di chuyển đồ sang nhà mới. Hãy đảm bảo rằng nó hoàn toàn ổn và không gặp sự cố với các khoản tiền cho đến khi mọi công việc hoàn thành.

Sau khi ổn định mọi việc hãy qua chào tạm biệt với hàng xóm cũ của gia đình bạn. Bạn cũng cần báo cho người quản lý khu phố về lịch chuyển ngày hôm sau. Có thể sẽ cần họ giúp đỡ khi xe tải vào chuyển đồ, hoặc đơn giản họ sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn những người ra vào chuyển đồ cho bạn.

Chắc chắn về nơi đỗ xe tải cho bên dịch vụ chuyển nhà trọn gói, tránh bị đỗ sai điểm có thể bị cảnh sát giao thông bắt phạt.

Và bạn hãy cùng các thành viên trong gia đình tổ chức một bữa tiệc nhỏ trước khi chia tay nơi ở cũ. Thư giãn và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho việc di dời vào ngày hôm sau.

Tất cả những việc cần chuẩn bị trên nếu bạn chưa có thì hãy nhanh tay ghi lại để thực hiện nhé! Khi có bản kế hoạch rõ ràng thì bạn sẽ không cảm thấy có gánh nặng lúc chuyển nhà. Cũng sẽ luôn thoải mái và không mệt mỏi khi đến ngôi nhà mới.

Tác giả bài viết: việc làm trước khi chuyển nhà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây