Holine: 024.37.733.733
Công ty xe tải thành hưng Số 1 cho thuê xe tải thùng lửng để chở hàng vào hầm tòa nhà, hoặc tăng bo, để chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển hàng hóa trên địa bàn TP. Hà Nội

làm công ty thành hưng thu nhập 30 triệu đông tháng của vợ tôi

Làm bên công ty thành hưng thu nhập tháng 30 triệu, vợ chồng tôi sắp mua được ôtô nhờ góp chi tiêu

chuyển nhà thành hưng tôi đã đọc nhiều bài tâm sự của mọi người về vấn đề quản lý tiền bạc của gia đình. Tôi thấy có nhiều cách khác nhau trong mỗi gia đình. Có nhà thì chồng hoặc vợ quản lý hết tiền bạc, có nhà thì lại tiền ai nấy giữ và tự chi... Chung quy lại, cuối cùng vẫn là làm sao giữ gìn hạnh phúc gia đình ngày càng bền vững. Sau đây, tôi xin mạnh dạn chia sẻ phương pháp quản lý tiền bạc của vợ chồng mình để mọi người tham khảo, biết đâu ai đó có thể vận dụng được vào trường hợp của mình.

18766358 1519631771421332 6822042890034934778 oTôi 30 tuổi, vợ 26, kết hôn được 2 năm. Ngay từ khi chuẩn bị về một nhà, chúng tôi đã lo lắng đến vấn đề quản lý tài chính trong gia đình. Nhiều phương pháp được cả hai đưa ra, cuối cùng chúng tôi tìm được một giải pháp và vẫn giữ đến giờ. Đầu tiên, cả hai phải thành thật với nhau về tài chính của mỗi người, thu nhập hàng tháng như lương, thưởng... Điều này thể hiện sự tin tưởng dành cho nhau. Tiếp theo, chúng tôi thống nhất vào một ngày trong tháng, cả hai sẽ góp tiền với nhau, có thể tháng này vợ tôi nhiều hơn, tháng khác tôi nhiều hơn, nhưng cả hai không quan trọng điều đó. Sau đó, chúng tôi lập một bản kế hoạch chi tiêu trong tháng đó. Ví dụ, vợ chồng tôi thu nhập 30 triệu một tháng, sẽ phân chia như sau:

(1) Chi tiêu hàng ngày, ăn uống, chi trả các dịch vụ điện nước,...: 8 triệu

(2) Các dự định ngắn như mua tủ lạnh, tivi, máy giặt,...: một triệu

(3) Dự định dài hơn (Chúng tôi đang tiết kiệm mua xe): 10 triệu

(4) Đi du lịch khi rảnh rỗi, dựa vào số tiền này, chúng tôi sẽ quyết định đi du lịch thế nào cho hợp lý, giá rẻ hay cao cấp...: một triệu

(5) Biếu bố mẹ hai bên, chúng tôi thống nhất là bằng nhau. Nếu ông bà không nhận, chúng tôi sẽ để đó mua quà biếu, hoặc đưa cho ông bà nếu ông bà cần. Phần này 4 triệu, mỗi bên 2 triệu.

(6) Dành phần riêng bằng nhau cho vợ và tôi tự chi tiêu. Đây là phần cá nhân mỗi người, chúng tôi tôn trọng nhau. Chúng tôi thường hẹn nhau ra ngoài với số tiền này. Tôi trả tiền ăn, vợ trả tiền nước; tôi trả vé xem phim, vợ trả tiền bỏng ngô... Chúng tôi vẫn giữ thói quen như vậy từ khi hẹn hò... Nếu tháng này tôi mượn vợ hoặc ngược lại thì tháng sau sẽ trả lại. Phần này 4 triệu, mỗi người 2 triệu.

(7) Đóng bảo hiểm nhân thọ: 2 triệu, mỗi người một triệu.

(8) Số còn lại (nếu có): tiết kiệm riêng

Các phần lương thưởng cuối năm hay phát sinh, chúng tôi cũng làm tương tự. Sau một tháng, hai vợ chồng sẽ xem lại những chi tiêu chung của gia đình. Những khoản nào lãng phí, chúng tôi sẽ hạn chế trong tháng tiếp theo và điều chỉnh lại các phần sao cho phù hợp. 

Ngày mới cưới, thu nhập của chúng tôi chỉ bằng nửa số này, mấy tháng đầu áp dụng phương pháp trên còn bỡ ngỡ và phải điều chỉnh liên tục. Nhưng bây giờ đã thành thói quen. Chúng tôi mong đến hàng tháng để khoe nhau số tiền kiếm được, rồi hí hửng cùng nhau lập kế hoạch, điều chỉnh sao cho phù hợp. Chúng tôi rôm rả bàn luận. Khi nhìn vào những khoản dự dịnh ngày một lớn lên, chúng tôi cảm thấy có động lực để phấn đấu. Tôi còn nhớ như in cảnh vợ háo hức khi sắp mua được cái tivi hay tủ lạnh mới. Vợ chồng hì hục lên mạng tìm cả đêm, xem mua cái nào vừa "ngon" lại rẻ. Hồi ấy, vợ mạnh dạn bảo tiết kiệm mua xe, tôi đồng ý và đó sẽ là mục tiêu lớn. Giờ nhìn con số ngày càng lớn lên, chúng tôi rất vui.

Hàng năm, vợ chồng tôi dành thời gian đi du lịch xa vài lần, tiền ít thì lựa chọn dịch vụ giá rẻ, giờ chúng tôi có thể lựa chọn dịch vụ tốt hơn. Ngày trước khi số tiền riêng ít, tôi dành dụm lắm mới mua cho vợ được món quà nhỏ vài trăm ngàn vào các ngày lễ, hay chỉ là một bông hoa. Nhưng bây giờ, tôi có thể mua được cho cô ấy sợi dây chuyền hay những món đồ có giá trị hơn. Vợ trêu tôi ăn trộm tiền chung để mua quà, cô ấy không chịu trách nhiệm. Nhìn vợ vui vẻ, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc. Sắp tới chúng tôi chào đón một thiên thần nhỏ.

Tôi thiết nghĩ vợ chồng hạnh phúc là phải sẻ chia cho nhau, tin tưởng nhau, lập những kế hoạch dự định cùng nhau. Trên đây là cách mà vợ chồng tôi cùng nhau quản lý tài chính. Tôi mong các bạn hãy thẳng thắn với nhau, đừng vì chuyện tiền bạc mà khiến tổ ấm cất công xây dựng bị rạn nứt. Mỗi người chịu khó thông cảm một chút, để hòa hợp với nhau. Ban đầu sẽ rất khó khăn, nhưng phương pháp phù hợp sẽ mang lại sự vững tâm về tài chính sau này. Xin chân thành cảm ơn mọi người đã quan tâm bài viết này

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ xin quý khách liện hệ: 
CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1
Địa chỉ: Số nhà 14 Ngõ 898 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện thoại: ( 024 ) 37 733 733
MST: 0108555889
Email:ducphuongbds@gmail.com
https://chuyennhathanhhung.info
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây