Thứ năm, 02/02/2023, 22:07

Kinh nghiệm chuyển nhà tổng hợp chi tiết

Thứ bảy - 31/10/2020 11:19

chuyển nhà thành hưng Kinh nghiệm chuyển nhà được chia làm 3 giai đoạn Kinh nghiệm chuyển nhà được chia làm 3 giai đoạn đó là: trước khi chuyển nhà, trong khi chuyển.

Kinh nghiệm chuyển nhà được chia làm 3 giai đoạn đó là: trước khi chuyển nhà, trong khi chuyển nhà và sau khi chuyển nhà. Tục ngữ thường nói: “An cư lạc nghiệp” nghĩa là nhà cửa phải ổn định thì mới toàn tâm toàn ý lo cho sự nghiệp. Do vậy, chuyển nhà là việc không thể tránh khỏi nhưng chuyển nhà như thế nào, bắt đầu từ đâu ?…, với những người không có kinh nghiệm chuyển nhà thì đây không phải là câu hỏi dễ trả lời.

Kinh nghiệm chuyển nhà: Trước khi chuyển nhà

“Một phút lập kế hoạch bằng 10 phút thực thi”. Công việc đầu tiên là bạn phải lên kế hoạch chuyển nhà càng chi tiết càng tốt. Kế hoạch giúp bạn kiểm soát tiến độ và tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Trong kế hoạch cần có những vấn đề sau: chuyển nhà thành hưng 

Các mốc thời gian cố định:

  • Thời gian đóng gói đồ đạc

  • Thời gian đặt dịch vụ chuyển nhà

  • Thời gian chuyển đến nhà mới,…

Phân công nhiệm vụ: Từng thành viên nên tự đóng gói đồ đạc cá nhân trong phòng mình và chịu trách nhiệm đóng gói những đồ đạc chung trong phòng khách, nhà bếp,… Nếu có con nhỏ, Bạn cũng có thể tập cho con tự đóng gói đồ chơi của chúng.

Lên danh sách đồ đạc cần chuyển: Soạn hẳn một danh sách những đồ đạc trong nhà, để không bỏ sót bất kì món đồ nào, cũng như dễ kiểm soát hơn khi đến nhà mới. Khi đã ra được danh sách cần chuyển, bạn sẽ nhận ra có rất nhiều đồ đạc mà bạn gần như không sử dụng nhưng vẫn hiện diện trong nhà. Đó là lúc bạn nghĩ tới việc thanh lý, vừa có thêm diện tích trong nhà mới, vừa giảm một phần chi phí vận chuyển.

Kinh nghiệm chuyển nhà khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Dịch vụ chuyển nhà nào là tốt, bạn nên tham khảo giá ít nhất của 3 công ty chuyển nhà. Đôi khi không phải là giá rẻ, nhưng qua cách nhân viên tư vấn, giải đáp thắc mắc, bạn cũng đoán biết một phần nào chất lượng dịch vụ ở đây. Có hai cách để bạn tìm được công ty chuyển nhà nào uy tín:

– Tham khảo ý kiến người quen đã sử dụng dịch vụ họ có kinh nghiệm chuyển nhà: Mức độ tin tưởng cao vì chất lượng cũng như giá cả đã được kiểm chứng.

– Tham khảo trên mạng thông qua các kênh như Google, Facebook, diễn đàn như webtretho.com, lamchame.com,… Một kinh nghiệm chuyển nhà nữa là bạn hãy vào Facebook công ty chuyển nhà, phần đánh giá để xem những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ nói gì về công ty này. Hãy cẩn thận với những công ty ẩn đi phần đánh giá này vì nhiều khả năng bị đánh giá nhiều tiêu cực nên mới phải ẩn đi

Hiện tại, hầu hết các công ty chuyển nhà đều đưa ra những gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn.

  • Thuê xe tải chuyển nhà: Đây là gói tiết kiệm nhất, vì bạn sẽ thực hiện toàn bộ công việc tháo lắp, đóng gói và thuê xe tải chuyển đi.

  • Chuyển nhà tiết kiệm: Bạn sẽ hỗ trợ một số công đoạn chuyển dọn, phần còn lại công ty sẽ thực hiện.

  • Chuyển nhà trọn gói: Toàn bộ công đoạn chuyển nhà sẽ được công ty đảm nhiệm. Bạn có thể tham khảo cách tính giá dịch vụ chuyển nhà để cân nhắc chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Lưu ý:

+ Thời gian đặt dịch vụ chuyển nhà: Bạn nên chuyển vào buổi sáng để tránh kéo dài việc chuyển dọn bị phát sinh, kéo dài thời gian. Bên cạnh đó, xe tải bị cấm lưu thông trong hai khung giờ 6h-8h và 16h-20h, nên bạn không thể chuyển nhà vào thời gian trên.

+ Không ham giá rẻ: Bạn nên cân nhắc chọn dịch vụ uy tín dựa trên cả hai yếu tố giá cả và chất lượng. Hiện nay rất nhiều công ty đưa ra mức giá rẻ thậm chí rất rẻ để chiêu dụ khách hàng. Nhưng khi thực hiện lại làm không như thỏa thuận ban đầu và mặc nhiên chối bỏ trách nhiệm nếu xảy ra sự cố.

+ Ký hợp đồng vận chuyển: Kinh nghiệm chuyển nhà cho thấy, Bạn nên ký hợp đồng chuyển nhà nhằm bảo đảm quyền lợi của mình nếu xảy ra tranh chấp.

Đóng gói đồ đạc trong nhà

– Thanh lý đồ đạc không dùng đến: Bạn có thể đem cho người thân, bạn bè, làm từ thiện hoặc thanh lý trên các trang web như chotot.com hoặc các nhóm rao vặt trên Facebook, diễn đàn,… Các sinh viên có kinh nghiệm chuyển nhà rất rành chuyện thanh lý này.

– Đóng gói đồ đạc trước khi chuyển đi: Bạn nên tự đóng gói những đồ đạc cá nhân của mình như quần áo, tài liệu,… vào các thùng carton, bao ni-lông mua tại tiệm tạp hóa hoặc các công ty chuyển nhà cũng có cung cấp.

– Cắt hợp đồng dịch vụ điện, nước, wifi: Bạn nên chủ động thông báo với các bên cung cấp dịch vụ trước 30 ngày để thanh lý hợp đồng.

– Tháo lắp các thiết bị điện gia dụng: Dưới đây những hướng dẫn chi tiết cách tháo lắp cho từng đồ đạc trong nhà bạn.

Lưu ý: Các giấy tờ, đồ vật có giá trị như trang sức, đồ quý hiếm… tuyệt đối không để công ty chuyển nhà vận chuyển.

Kinh nghiệm chuyển nhà: Trong khi chuyển nhà

Kinh nghiệm chuyển nhà tránh sai sót, Bạn nên liên hệ lại công ty chuyển nhà trước 1 ngày để xác nhận thời gian chuyển đi. Trong ngày vận chuyển, luôn giữ điện thoại hoạt động để nhân viên chuyển nhà liên hệ. Bạn không cần phải bồi dưỡng cho nhân viên trước khi vận chuyển, một công ty chuyển nhà uy tín thì dù có tiền bo hay không, nhân viên cũng phải làm hết trách nhiệm của mình.

Hướng dẫn kinh nghiệm chuyển nhà bạn cần lưu ý khi cho nhân viên đến chuyển dọn. Trong khi chuyển dọn, bạn nên có mặt để giám sát quá trình làm việc của các nhân viên. Thông thường quy trình chuyển nhà sẽ diễn ra các công đoạn sau:

– Tháo rời các đồ đạc có kích thước lớn như giường, tủ gỗ cũng như các máy móc, thiết bị điện như máy lạnh, máy nước nóng, máy giặt,… Nhân viên sẽ ghi chú vị trí những phần được tháo rời và dùng băng keo cố định vào phần đồ đạc lớn nhất.

– Bao bọc đồ đạc: Nhân viên chuyển nhà sẽ tiến hành bao bọc đồ đạc của bạn với màng PE, thùng carton để tránh trầy xước, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

– Đóng gói đồ đạc: tùy vào kích thước và tính chất của đồ đạc thì nhân viên sẽ phân loại và đóng gói vào các thùng carton. Khi đóng gói nhân viên sẽ ghi vị trí để những đồ đạc này cũng như những lưu ý như “Nhà bếp, đồ dễ vỡ, nhẹ tay”.

– Vận chuyển đồ đạc: Nếu bạn ở chung cư, nên liên hệ trước với Ban Quản lý để lấy giấy ra vào cho nhân viên chuyển dọn, tránh trường hợp chậm trễ do mất thời gian chờ sự đợi phê duyệt từ chung cư. Khi nhân viên sắp xếp đồ đạc lên xe tải, bạn quan sát xem nhân viên chuyển nhà có làm nhẹ không ? có nhồi nhét làm hư hỏng đồ đạc không ?

– Lắp đặt đồ đạc tại nhà mới: Bạn cần đến nhà mới trước để hướng dẫn nhân viên khiêng đồ đạc vào và lắp đặt vào những vị trí bạn yêu cầu. Sau khi nhân viên lắp đặt xong, bạn kiểm tra các thiết bị điện để xem chúng có hoạt động bình thường hay không.

– Nghiệm thu và thanh toán: Sau khi nhân viên làm xong, bạn sẽ kiểm tra lại đồ đạc theo danh sách kiểm tra đồ đạc khi chuyển nhà để xem có đồ đạc, thiết bị nào bị hư hỏng hoặc mất mát hay không. Nếu đồ đạc có hư hỏng, mất mát bạn nhanh chóng báo với nhân viên để tiến hành xử lý sự cố ngay tại chỗ. Đến khi nào bạn hài lòng thì mới thanh toán cho phía công ty.

 Kinh nghiệm chuyển nhà: Sau khi chuyển nhà

Sau khi nhân viên đã sắp xếp một số vật dụng như bàn ghế, giường tủ và lắp đặt các thiết bị điện như tủ lạnh, máy giặt, tivi,… phần đồ đạc còn lại sẽ do bạn sắp xếp. xe tải thành hưng

Ưu tiên những đồ đac cần sử dụng trước như đồ dùng bếp, quần áo, sách vở, đồ chơi của con, các thiết bị điện sinh hoạt như nồi cơm điện, bếp gas,… đồng thời liên hệ các dịch vụ cung cấp điện, wifi, nước tại nơi ở mới (nếu chưa có).

Khi sắp xếp đồ đạc, cần chú ý những quy tắc an toàn điện, quy tắc mang vác vật nặng để tránh ảnh hưởng đến cột sống, trầy xước chân tay. Tất cả thành viên trong gia đình nên tham gia vào việc sắp xếp đồ đạc để mọi thứ nhanh chóng ổn định.

Chuyển nhà rất cần thời gian chuẩn bị có thể không phải là điều thích thú gì với bạn nhưng có kế hoạch chuẩn bị chu đáo sẽ khiến cho việc chuyển nhà được diễn ra nhanh chóng, bạn sẽ ổn định tại nơi ở mới sớm hơn. Hy vọng với những kinh nghiệm chuyển nhà trên mọi công việc đảm bảo diễn ra thuận lợi và sẽ hạn chế tối đa những sự cố khi chuyển nhà cho bạn! 

Tác giả bài viết: Kinh nghiệm chuyển nhà tổng hợp chi tiết

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Cam Kết Hoàn Tiền

 
Nhằm có thể tạo nên sự yên tâm cho Quý khách hàng khi chọn Chuyển nhà trọn gói THÀNH HƯNG là ‘người bạn đồng hành gia đình’ cùng mình trên con đường chuyển đến ngôi nhà mới, với mỗi hợp đồng được ký kết đều được trang bị thêm bảo hiểm sự cố.
Thế nên, nếu chẳng may có xảy ra tình trạng thất thoát hay hư hỏng do lỗi từ nhân viên vận chuyển, chắc chắn rằng bạn sẽ được hoàn tiền một cách thoả đáng với khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty  Chuyển Nhà Thành Hưng

Dich Vụ Thân Thiện

33117489 1910568309165596 3209236672088637440 n
Với phương châm luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là trung tâm, Chuyển nhà trọn gói THÀNH HƯNG luôn chú trọng trong việc xây dựng văn hoá làm việc thân thiện, chuyên nghiệp ngay từ thời điểm bắt đầu thành lập.
Từ phong cách phục vụ, ngôn từ đến tác phong hành vi của nhân viên đều sẽ mang đến sự ôn hoà, dễ chịu và thân thiện qua từng dịch vụ mà khách hàng đã trải nghiệm sự nhiệt tình công việc nhanh gọn hài lòng những lần chuyển nhà hay chuyển văn phòng Thành Hưng

Hỗ Trợ Sau Vận Chuyển

đống đa
Với mong muốn có thể lắng nghe và kịp thời giải quyết những vấn đề mà khách hàng gặp phải (nếu có) sau khi công tác đã vận chuyển đã hoàn toàn các công đoạn, bộ phận Chăm sóc khách hàng Chuyển nhà trọn gói luôn chủ động liên hệ lại với khách hàng để thăm sự ổn định chỗ ở và thăm dò ý kiến.
Do đó, dù bạn có hài lòng hay góp ý tích cực, thậm chí là nếu chúng tôi là làm bạn phiền lòng, đừng ngần ngại mà hãy ‘tâm sự’ với chúng tôi. Mọi việc sẽ được giải đáp và đưa ra phương án giải quyết nhanh nhất. Hy vọng THÀNH HƯNG có thể luôn đồng hành cùng bạn.

Truyện hôm qua giờ mới kể:

Truyện hôm qua giờ mới kể:
Vừa rồi mình có làm nhà Chị Thủy số nhà 16 Ngõ 36 Duy Tân Cầu Giấy chuyển về số nhà 158 Đường Lai Xá, Xã Kim Chung Hoài Đức, và các đồi cần chuyển giường tủ, bàn ghế và các đồ khách đóng gói.
Tôi có hỏi Chị Thủy ? Chị thấy công nhân bên em làm thế nào
Chị Thủy chả lời có 3 xe đồ cũng vất vả Anh em nhiệt tình vì trong ngõ anh em vất vả em ạ, khi chuyển hết về Lai Xá có 5 anh em về đấy sét ắp công việc cũng chỉ có lắp cái gường cái tủ
Tôi hỏi Chị Thủy chị thấy thế nào khi săt ắp đồ gia đình nhà mình.
Chị Thủy chả lời khi chị lên mạng chị tìm hiểu đơn vị làm chị chọn Công ty TNHH chuyển nhà THÀNH HƯNG số 1 uy tín làm chất lượng anh em nhiệt tình, yên tâm và gọi số điện thoại 02437733733 gặp Anh Phương và chị nói công nhận công nhân sắp đồ nhanh giường tủ, bàn ghế các đồ sắp xếp trên dưới gọn gàng và chị cũng cảm ơn anh em bốc xếp làm trực tiếp và chị cũng thường 6 Anh em ít thì 100k nhiều thì 200k và cảm ơn xe tải thành hưng đã vận chuyển, Anh Phương cũng cảm ơn Chị Thủy Và gia đình đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Công ty THÀNH HƯNG .!
 
Lời cảm ơn gia đình Chú Bảo đã tin tưởng ký kết hợp đồng sử dụng Dịch vụ chuyển nhà thành hưng, công ty THÀNH HƯNG cam kết và có Bảo Hiểm hàng hóa, và số lượng đóng gói theo bảng kê của gia đình đã giao cho công ty thành hưng và cong ty đã hoàn thành công việc của gia đình
 
 Vận chuyển từ TP Vĩnh Yên - vào Quận 7 TPHCM đã xong, Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc,Đông Anh.!

Tin xem nhiều

Chuyển nhà thành hưng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây