Số điện thoại Thành Hưng, Hà Nội ( 024 ) 37 733 733 TPHCM: ( 028 ) 36 360 360

XIN QÚY KHÁCH LƯU Ý !

 Để tránh các đơn vị, cá nhân giả mạo, Quý khách vào website kiểm tra nếu có áo đỏ và số điện thoại, Công ty đã cử nhân viên đi khảo sát mặc áo đỏ có chữ, chuyển nhà thành hưngtaxi tải thành hưng, Hotline: ( 024 ) 37.733.733 là chính hãng, xin cảm ơn quý khách đã quan tâm tới công ty: Vận Chuyển Hàng Hóa, Các kho Bãi, Giao Hàng Hóa Theo Yên Cầu Của Quý Khách: Dịch Vụ Dọn Nhà Gia Đình & Văn Phòng Trọn Gói 

Chuyển nhà thành hưng, Ý kiến này được ông Đặng Thanh

Chuyển nhà thành hưng, Ý kiến này được ông Đặng Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Quản lý, Xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp, đưa ra

Chuyển nhà thành hưng, Ý kiến này được ông Đặng Thanh

Chuyển nhà thành hưng
Chuyển nhà thành hưng Ý kiến này được ông Đặng Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Quản lý, Xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp, đưa ra tại cuộc họp báo Thông tin về hoạt động công tác tư pháp quý II do Bộ Tư pháp tổ chức tại Hà Nội vào sáng ngày 20-7.
Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về việc người dân đang rơi vào thế kẹt vì hầu hết khi mua xe trả góp đều để ngân hàng giữ giấy tờ gốc, ông Sơn cho rằng "thời gian qua người dân cũng hoang mang" về việc bị CSGT xử phạt vì chỉ mang theo bản sao giấy đăng ký xe có công chứng và giấy chứng nhận của ngân hàng. 
"Điều đó dẫn tới sự hoang mang. Nhiều người đang có ý định thực hiện phương thức thế chấp tại ngân hàng để mua ôtô trả góp nhưng do dự dừng việc này lại do lo sợ bị CSGT xử phạt”, ông Sơn nhận định.
Dù thừa nhận việc CSGT xử phạt theo Nghị định 46 là có cơ sở pháp lý, nhưng theo ông Sơn, trên thực tế các tổ chức tín dụng đã giữ giấy tờ xe bản gốc khi cho vay mua trả góp để đảm bảo hoạt động kinh doanh tránh phát sinh nợ xấu, giảm thiểu rủi ro.
Do vậy, ông Sơn cho rằng "người dân trong trường hợp này bị phạt nhưng không thể khác được" bởi người dân muốn mua xe trả góp thì phải để cho ngân hàng giữ giấy tờ xe.
Còn ngân hàng thì không đưa yêu cầu giữ giấy tờ bản gốc vào hợp đồng mà để người thế chấp phải làm đơn để nhờ ngân hàng giữ hộ.
"Như vậy, rõ ràng do quy định pháp luật hiện nay chưa đồng bộ, chưa phù hợp thực tiễn dẫn đến có việc thực thi pháp luật như vậy”, ông Sơn phân tích.
Ông Sơn nhận định để tuân thủ cả Luật Giao thông đường bộ và quy định đảm bảo giao dịch tín dụng hiện nay là rất khó cho người dân.
"Nếu tiếp tục xử phạt người dân tham gia giao thông không mang đăng ký xe bản chính thì chúng tôi cho rằng có thể tác động tiêu cực đến hoạt động tài chính - kinh tế và người dân có thể sẽ không vay vốn nữa mua xe trả góp nữa”, ông Sơn đưa ra quan điểm.
Ông Đỗ Đức Hiển, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp, cho biết Bộ đã giao Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật phối hợp với một số đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý. taxi tải thành hưng
“Trên cơ sở các ý kiến phản ánh, nghiên cứu các quy định của pháp luật hiện hành và yêu cầu thực tiễn, Cục Quản lý xử phạt vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, trình lãnh đạo Bộ Tư pháp báo cáo Thủ tướng về vấn đề này”, ông Hiển nói.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây