Holine: 024.37.733.733
Công ty xe tải thành hưng Số 1 cho thuê xe tải thùng lửng để chở hàng vào hầm tòa nhà, hoặc tăng bo, để chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển hàng hóa trên địa bàn TP. Hà Nội

Chuyển nhà thành hưng Thời gian gần đây

Chuyển nhà thành hưng Thời gian gần đây, thông tin một hộ dân ở Cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) nuôi và “huấn luyện” được đàn cá lóc

Chuyển nhà thành hưng Thời gian gần đây

Chuyển nhà thành hưng Thời gian gần đây
Chuyển nhà thành hưng Thời gian gần đây, thông tin một hộ dân ở Cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) nuôi và “huấn luyện” được đàn cá lóc với hàng chục ngàn con có khả năng bay lên khỏi mặt nước, đã thu hút khách du lịch đến Cồn Sơn ngày càng tăng. Thế nhưng, cũng từ đây, du lịch Cồn Sơn bắt đầu gặp những vướng mắc lớn.
Tăng thu, tăng vướng mắc
Những ngày này về Cồn Sơn thấy khách du lịch tăng đột biến. Nguyên nhân được bắt nguồn từ thông tin anh Lê Trung Tín – một hộ dân sống trên Cồn Sơn sở hữu đàn cá lóc có khả năng bay khỏi mặt nước (cách đây khoảng 6 tháng), khách du lịch đến Cồn Sơn ngày càng tăng.
Cồn Sơn có tổng diện tích là 74,4ha, có 79 hộ (khoảng 335 nhân khẩu) đang sinh sống. Trong đó, có 15 hộ làm du lịch cộng đồng, các sản phẩm du lịch của họ là các loại bánh dân gian, món ăn vùng sông nước, vườn cây ăn trái và gần đây nhất là tuyệt chiêu cho cá lóc bay.
“Từ khi thông tin cá lóc bay được đăng tải trên các báo, khách đến rất đông. Hầu như ai đi đến Cồn Sơn đều hỏi đến cá lóc bay. Thông tin này đã giúp cho doanh thu của tổ hợp tác du lịch tăng lên đáng kể, trong khi các sản phẩm du lịch khác chưa làm được như vậy” – anh Trần Thành Xuyên – một tư vấn, hướng dẫn viên du lịch Cồn Sơn nói.
Khách đến nhiều, các hộ dân làm du lịch không ngừng cải tiến sản phẩm của mình và mở rộng quy mô, đi học cách ứng xử, giao tiếp với khách du lịch... Theo nguyện vọng của người dân, khách đến Cồn Sơn luôn tăng vọt, doanh thu từ vài chục triệu đồng (tháng 9.2016) tăng lên hàng trăm triệu đồng mỗi tháng như hiện nay.
Mặc dù doanh thu tăng, khách đến “tiếp không xuể” nhưng phần lớn những hộ dân làm du lịch cộng đồng tại địa phương lại không vui vì nơi đây xảy ra nhiều vướng mắc. Cụ thể là có một số hộ hoạt động không tuân thủ theo quy định của tổ, tự ý kéo khách, có sự “so bì” trong việc kéo dẫn khách của hướng dẫn viên du lịch (dẫn khách đến hộ này nhưng không dẫn đến hộ khác)...
Thêm vào đó, gần đây nhiều hướng dẫn viên du lịch của các công ty lữ hành phàn nàn đến ngành chức năng về thái độ, cách phục vụ không chu đáo của một số hộ dân và “cảnh báo” nếu không khắc phục sẽ không dẫn khách về Cồn Sơn trong thời gian tới.
Không chấp nhận tình trạng một số hộ cá biệt gây ảnh hưởng chung đến hoạt động du lịch chung của cộng đồng, nhiều thành viên trong Tổ hợp tác du lịch Cồn Sơn đã gửi kiến nghị, nhờ can thiệp giải quyết đến lãnh đạo UBND quận Bình Thủy.
Điều đáng nói là trong kiến nghị này, người dân còn phản ánh, UBND phường can thiệp sâu vào hoạt động của tổ hợp tác, tự ý thành lập ban điều hành tổ và yêu cầu trích phần trăm trong tổng doanh thu để ban điều hành này hoạt động.
“Việc ra quyết định thành lập ban điều hành không thông qua người dân và đòi trích tiền là không hợp lý. Thành viên ban điều hành là thành viên của tổ hợp tác còn được, đằng này toàn là cán bộ phường. Do thấy nhiều điểm không hợp lý, chúng tôi quyết không đồng thuận” – bà Phan Kim Ngân, hộ kinh doanh du lịch trên Cồn Sơn bức xúc nói.
Liên quan đến những bức xúc trên, bà Phan Thị Nguyệt – Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy cho biết, thời gian qua, bà đã nghe phản ánh việc đòi trích phần trăm doanh thu của tổ cho ban điều hành tổ hợp tác du lịch Cồn Sơn (do UBND phường lập, thành viên ban điều hành phần lớn là cán bộ phường) hoạt động và cho rằng, đây là hành động sai, không khác gì một hình thức thu phí. Cũng theo bà Nguyệt, ngoài tình trạng trên, thời gian qua, tổ hợp tác du lịch Cồn Sơn còn để xảy ra tình trạng thu nhập giữa các hộ dân không đồng đều.
Dẹp bỏ du lịch cộng đồng?
Những bất cập về du lịch ở Cồn Sơn nhanh chóng được lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và có giải pháp khắc phục. Theo kết quả kiểm tra, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ cho rằng: Việc trích phần trăm phí từ doanh thu dịch vụ của các hộ dân là sai quy định. Ngoài ra, những nguyên nhân khác dẫn đến những phát sinh không mong muốn ở Cồn Sơn trong thời gian qua là do mâu thuẫn nội bộ, một vài người thể hiện vai trò cá nhân quá lớn.
Sau đợt kiểm tra trên không lâu, thay vì chấn chỉnh những vướng mắc trên, được sự chấp thuận của Sở VHTTDL TP.Cần Thơ, UBND quận Bình Thủy cho biết, đã chỉ đạo UBND phường Bùi Hữu Nghĩa tiến hành bãi bỏ quyết định thành lập Tổ hợp tác du lịch Cồn Sơn, đồng thời bãi bỏ quyết định thành lập ban điều hành tổ hợp tác trên. Không lâu sau đó, lãnh đạo Sở VHTTDL TP.Cần Thơ thông tin rộng rãi với các doanh nghiệp, báo chí đóng trên địa bàn TP.Cần Thơ là đang được mời gọi xây dựng khu resort cao cấp kết hợp khu vui chơi giải trí phức hợp tại Cồn Sơn này. Khi hay thông tin trên, người dân làm du lịch cộng đồng trên Cồn Sơn đã tỏ thái độ không đồng tình. Nguyên nhân là do họ đã gắn bó nhiều năm với dạng du lịch cộng đồng nơi đây và dạng du lịch này đã trở thành một nét riêng không nơi nào có được “mà ai đến đây cũng cảm nhận được”. Nếu xây dựng resort cao cấp thì Cồn Sơn sẽ trở thành điểm du lịch bình thường, không khác gì các điểm du lịch khác.
“Tôi phản đối. Có nhiều người, kể cả cơ quan chức năng, tổ chức lớn hỏi tôi, nếu được cho một số tiền lớn để đi nơi khác sống hoặc chấp nhận cảnh sống hiện tại ở đây thì chọn con đường nào, lúc đó tôi nói thẳng là chọn sống ở đây. Bây giờ, ai hỏi tôi, tôi cũng sẽ trả lời như vậy” - một người dân sống trên Cồn Sơn nêu quan điểm.
Người dân này phân tích thêm: “Tôi không muốn môi trường tự nhiên nơi đây thay đổi. Nếu chính quyền địa phương thương dân thì nên tạo điều kiện cho xây dựng đường bê tông, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp hoặc là đầu tư kè chống sạt lở… thay vì xây resort”. taxi tải thành hưng
Về việc bãi bỏ Tổ hợp tác du lịch Cồn Sơn và ban điều hành tổ hợp tác trên, theo ông Lê Minh Sơn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ, sở dĩ ngành chức năng có quyết định trên là vì muốn để các hộ dân tự đăng ký kinh doanh, tự quảng bá, xúc tiến và chính quyền không can thiệp sâu vào lợi nhuận của người dân như trước đây mà chỉ hỗ trợ, tạo điều kiện theo chức năng quản lý nhà nước. “Như huyện Phong Điền, người dân làm du lịch cộng đồng tốt nhưng vẫn không có tổ hợp tác” – ông Sơn thông tin.
Cũng theo ông Sơn, hiện thành phố đã tương đối đầy đủ các khách sạn, có thể tổ chức các sự kiện mang tầm quốc gia, quốc tế, thế nhưng lại thiếu những khu resort cao cấp. Vì vậy, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đang mời gọi đầu tư những khu resort cao cấp, có kết hợp với khu vui chơi giải trí phức hợp tại các cồn có thế mạnh về du lịch, trong đó có Cồn Sơn.
Được biết, Cồn Sơn đã được UBND TP.Cần Thơ kêu gọi doanh nghiệp đầu tư thành khu vui chơi giải trí cao cấp kết hợp du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng tầm cỡ khu vực ĐBSCL. Dự án này được nhiều “ưu đãi” như: Hỗ trợ lãi suất vay vốn, thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng, cung cấp nguồn điện đầy đủ... Đơn vị đề xuất kêu gọi đầu tư là Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ. Vốn đầu tư dự kiến là khoảng 1.125 tỷ đồng.
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VẬN TẢI THÀNH HƯNG
Dịch vụ chuyển nhà, Chuyển văn phòng trọn gói
Địa chỉ: Số nhà 16 Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Điện thoại: ( 024 ) 37 733 733 - 0936070109
Email: ducphuongbds@gmail.com
Website: http://chuyennhathanhhunghanoi.com
Website: http://dichvuchuyennhatrongoi.org.vn/
Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ xin quý khách liện hệ: 
CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1
Địa chỉ: Số nhà 14 Ngõ 898 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện thoại: ( 024 ) 37 733 733
MST: 0108555889
Email:ducphuongbds@gmail.com
https://chuyennhathanhhung.info
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây