Holine: 024.37.733.733
Công ty xe tải thành hưng Số 1 cho thuê xe tải thùng lửng để chở hàng vào hầm tòa nhà, hoặc tăng bo, để chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển hàng hóa trên địa bàn TP. Hà Nội

Chuyển nhà thành hưng Sau nhiều năm liên tục

Chuyển nhà thành hưng Sau nhiều năm liên tục bị sạt lở, những tháng trở lại đây, bờ biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) cát đang bồi trở lại. Bãi

Chuyển nhà thành hưng Sau nhiều năm liên tục

Chuyển nhà thành hưng Sau nhiều năm liên tục
Chuyển nhà thành hưng Sau nhiều năm liên tục bị sạt lở, những tháng trở lại đây, bờ biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) cát đang bồi trở lại. Bãi biển có cát, cuộc sống người dân buôn bán cũng được “hồi sinh” và mang đến những hy vọng mới về khả năng tái tạo lại bãi biển được bình chọn là 1 trong 25 bãi biển đẹp nhất Châu Á này.
Dọc bãi biển Cửa Đại, đoạn từ khu nghỉ dưỡng Victoria kéo về phía khu nghỉ dưỡng Palm Garden, những vệt cát trắng mịn, trải dài trái ngược với khung cảnh tan hoang hồi cuối năm 2016.
Tại nhiều đoạn bờ biển, bãi cát đã được tái tạo cả chục mét tính từ kè ra đến mép nước, trở thành nơi để du khách, nhất là khách nước ngoài đến đây nghỉ ngơi, tắm biển.
Bờ biển bắt đầu phục hồi, cuộc sống của những người buôn bán phục vụ du khách cũng hồi phục theo.
Ông Nguyễn Tùng, một hộ dân bán nước giải khát tại đây cho biết, từ sau Tết Nguyên đán, biển có dấu hiệu bồi tụ cát trở lại, tuy lượng cát bồi mới chỉ khoảng 30% so với hồi trước nhưng người dân rất phấn khởi.
Mấy năm nay, biển sạt lở, việc buôn bán ở đây ế ẩm vì không có khách, bây giờ du khách đã bắt đầu quay trở lại, ngày cũng kiếm thêm được vài chục ngàn.
Nhiều hộ kinh doanh cũng bắt đầu đặt bàn ghế ở bãi cát bồi này để du khách có thể nằm ngắm biển. Quán xá, nhà hàng ven biển đã bắt đầu mở cửa trở lại, lượng khách du lịch trở lại bãi biển ngày càng đông.
Ông Hồ Dị cũng là một trong những người buôn bán nhỏ ở đây hồ hởi: “Năm ngoái, những người buôn bán nước giải khát như tôi buồn lắm. Nay, dù biển chưa phục hồi hoàn toàn nhưng lượng khách kéo đến đông hơn và gần bằng một nửa so với thời hoàng kim vào những năm 2012-2013”.
Cũng theo ông Dị, nếu như năm 2016, cả chục hộ buôn bán ở đây nghỉ vì không còn bãi biển thì nay đã có 12 hộ kinh doanh mở cửa bán lại, mỗi ngày cũng kiếm được khoảng 150 ngàn để nuôi gia đình.
Ông cũng mong muốn biển được phục hồi như trước đây để những người sống nhờ vào du khách như ông buôn bán kiếm tiền lo cho cuộc sống.
Những người dân ở đây cho biết, so với chiều dài bãi cát từ bãi biển Cửa Đại đến An Bàng đã bị sạt lở trước đó thì lượng cát mới được bồi lấp trở lại này vẫn còn tương đối nhỏ và quá trình bồi tụ cũng không đồng đều. Tuy nhiên, việc bờ biển đang được bồi trở lại và tình trạng xói mòn bờ biển không còn xảy ra đã mở ra cơ hội kinh doanh cho họ.
Việc bãi biển Cửa Đại bị sạt lở đã được rất nhiều hội thảo bàn đến, báo chí cũng đã phản ảnh nhiều. Theo các chuyên gia nhận định, có nhiều lý do dẫn tới tình trạng sạt lở như nguồn cát bị thiếu hụt do thủy điện chặn ở đầu nguồn, tình trạng khai thác cát trên hệ thống sông Vu Gia – Thu Bồn không có kiểm soát, do biến đổi khí hậu…
Việc cát bồi tụ trở lại ở bờ biển Cửa Đại các nhà chuyên môn cũng đưa ra 2 lý do. Thứ nhất, việc triển khai đóng cọc Larsen và bơm cát của TP Hội An đã bắt đầu phát huy tác dụng. Thứ hai là hiện tượng tự nhiên, thời tiết thời gian gần đây không mưa bão, biển êm đã ưu ái phần nào hạn chế tốc độ sạt lở tại nơi này.
Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch TP Hội An - cho biết, kể từ năm 2014 bờ biển Cửa Đại bắt đầu sạt lở mạnh, mặc dù có nhiều giải pháp nhưng bờ biển không phục hồi.
Năm 2017, tỉnh và TP Hội An cho bơm cát để tái tạo bờ biển, làm đê phá sóng cùng các biện pháp khác làm cho bãi biển tụ cát trở lại.
Du khách phơi nắng, tắm biển ở Cửa Đại
Ông Hùng cho biết, hiện tượng bờ biển Cửa Đại bồi tụ tạo thành những bãi cát mới như hiện nay tuy chưa nhiều nhưng rất có ý nghĩa. Đây là hiệu quả của giải pháp bơm cát và đóng kè mềm đã và đang được chính quyền địa phương cố gắng triển khai với hy vọng giữ lại được bãi biển Cửa Đại.
Để giữ lượng cát bồi mới này, ông Nguyễn Thế Hùng cho hay sẽ bổ sung thêm một số kè mỏ hàn bằng túi địa kỹ thuật. “Qua một số đợt biển động gần đây thì bãi biển ít bị ảnh hưởng nên việc tái tạo bãi biển bước đầu có tín hiệu khả quan”, ông Hùng nói. taxi tải thành hưng 
Ông Hùng cho biết thêm, việc bơm cát để tái tại bãi biển có hiệu quả hay không phải chờ đến mùa mưa bão năm nay mới chứng thực được, nhưng so với mùa hè năm 2015-2016 thì năm nay bãi tắm Cửa Đại tốt hơn hẳn. Qua mùa mưa bão năm nay thấy ổn định thì tiếp tục triển khai các phương án đã làm.
Hiện nay, giai đoạn 2 của việc cải tạo luồng lạch từ Cửa Đại ra Cù Lao Chàm được Cục Đường thủy nội địa tiếp tục thực hiện và lượng cát từ dự án này sẽ được bơm vào bãi biển Cửa Đại để tiếp tục tái tạo lại bãi biển xinh đẹp này.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VẬN TẢI THÀNH HƯNG
Dịch vụ chuyển nhà, Chuyển văn phòng trọn gói
Địa chỉ: Số nhà 16 Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Điện thoại: ( 024 ) 37 733 733 - 0936070109
Email: ducphuongbds@gmail.com
Website: http://chuyennhathanhhunghanoi.com
Website: http://dichvuchuyennhatrongoi.org.vn/
Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ xin quý khách liện hệ: 
CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1
Địa chỉ: Số nhà 14 Ngõ 898 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện thoại: ( 024 ) 37 733 733
MST: 0108555889
Email:ducphuongbds@gmail.com
https://chuyennhathanhhung.info
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây