Holine: 024.37.733.733
Công ty xe tải thành hưng Số 1 cho thuê xe tải thùng lửng để chở hàng vào hầm tòa nhà, hoặc tăng bo, để chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển hàng hóa trên địa bàn TP. Hà Nội

Chuyển nhà thành hưng Mọi hoạt động

Chuyển nhà thành hưng Mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên phố đi bộ đều phải được cấp phép Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm và các sở ngành của Hà Nội đều cho

Chuyển nhà thành hưng Mọi hoạt động

Chuyển nhà thành hưng Mọi hoạt động
Chuyển nhà thành hưng Mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên phố đi bộ đều phải được cấp phép
Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm và các sở ngành của Hà Nội đều cho rằng, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật ở phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm đều phải được cấp phép hoặc đăng ký và có sự đồng ý bằng văn bản của chính quyền địa phương.
Ngày 9/8, Sở Tư pháp Hà Nội tổ chức lấy ý kiến các sở ngành để hoàn thiện Dự thảo quy chế quản lý hoạt động và Nội quy quản lý hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
Tại đây, các đại biểu dành nhiều thời gian phân tích điều 6 trong quy chế quy định cụ thể các tổ chức, cá nhân hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao và các hoạt động khác ở phố đi bộ.
Theo dự thảo, các tổ chức, cá nhân tổ chức, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật… trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cáp phép; Thực hiện biểu diễn theo đúng nội dung được cấp phép; Thực hiện nghiêm túc các quy định về trang phục, dụng cụ biểu diễn, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và các quy định khác của pháp luật.
Đề cập đến nội dung trên, ông Nguyễn Công Anh – Trưởng phòng Văn bản pháp quy (Sở Tư pháp Hà Nội) đưa ra dẫn chứng vụ cháu bé chơi đàn bên hồ Hoàn Kiếm bị lực lượng chức năng hỏi giấy phép biểu diễn, dẫn đến những bức xúc cho bố mẹ cháu.
Theo ông Nguyễn Công Anh, vụ việc xảy ra khi chưa có quy chế quản lý hoạt động không gian đi bộ. Với việc quy chế này ra đời trong thời gian tới, ông Nguyễn Công Anh hi vọng sẽ giải quyết được những khúc mắc kể trên.
Ông Đinh Hồng Phong - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm - cho biết, việc tổ chức các sự kiện văn hóa được tổ chức ở phố đi bộ đều phải có sự đồng ý của cơ quan chức năng. Trong trường hợp cần cấp phép hoạt động - các đơn vị liên quan sẽ cấp phép, còn không thì vẫn phải có sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chức năng, trong đó có quận Hoàn Kiếm.
Đề cập đến trường hợp cháu bé chơi đàn bên hồ Hoàn Kiếm vừa qua, theo ông Đinh Hồng Phong vẫn phải có sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền.
“Cháu bé muốn đánh ở đâu, khu vực nào vẫn phải có quy định cụ thể. Nói như vậy để thấy quy chế này rất quan trọng, để chúng ta quản lý chặt chẽ hơn các hoạt động ở phố đi bộ”, ông Phong nói.
Phát biểu tại cuộc họp, bà Cao Thị Thu Hà - Trưởng phòng Văn hóa thông tin quận Hoàn Kiếm thừa nhận lực lượng chức năng vẫn lúng túng, bị động trong việc quản lý các hoạt động nghệ thuật biểu diễn ở phố đi bộ vào tối cuối tuần. Do vậy, theo bà Hà cần phải có quy chế để quản lý các hoạt động này.
Cho ý kiến hoàn thiện quy chế, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội hoàn toàn thống nhất với những quy định trong điều 6.
“Các tổ chức, cá nhân biểu diễn ở đây phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Có như vậy mới quy định được hoạt động biểu diễn ở đây phải có âm thanh loa đài thế nào, trang phục ra sao, hát những bài gì…”, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội phân tích.
Đại điện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, hoạt động biểu diễn nhỏ lẻ của các tổ chức, cá nhân ở phố đi bộ đang là vấn đề làm “đau đầu” các cơ quan quản lý. Thời gian qua, nhiều gia đình đăng ký biểu diễn cho con nhỏ ở phố đi bộ nhưng không được Sở Văn hóa - Thể thao cấp phép.
Tuy nhiên, đại diện Sở này cho biết, dù không cấp phép nhưng các đơn vị liên quan cũng nên hướng dẫn, xem xét cho từng trường hợp cụ thể đăng ký biểu diễn các tác phẩm trong khư vực nhất định tại phố đi bộ. taxi tải thành hưng 
Cùng vấn đề trên, ông Nguyễn Công Anh cũng nhận định những hoạt động văn hóa không được cấp phép ở phố đi bộ đang rất lộn xộn. Theo ông Nguyễn Công Anh, cần phải đưa ra quy định cụ thể về việc người dân đăng ký biển diễn với Ban quản lý phố đi bộ.
“Ở đây có rất nhiều hoạt động, nếu mình không điều chỉnh thì khó quản lý, đến một thời điểm nào đó sẽ không đạt được mục tiêu của phố đi bộ. Do vậy, người dân phải đăng ký biểu diễn, khi sai thì lực lượng chức năng có cơ sở để trao đổi với họ”, ông Nguyễn Công Anh nói thêm.
Ông Đinh Hồng Phong nêu rõ quan điểm, tổ chức hay cá nhân muốn hoạt động trong không gian đi bộ, kể cả lĩnh vực văn hóa hay kinh doanh, đều phải được sự đồng ý của cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương hoặc cơ quan có thẩm quyền.
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VẬN TẢI THÀNH HƯNG
Dịch vụ chuyển nhà, Chuyển văn phòng trọn gói
Địa chỉ: Số nhà 16 Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Điện thoại: ( 024 ) 37 733 733 - 0936070109
Email: ducphuongbds@gmail.com
Website: http://chuyennhathanhhunghanoi.com
Website: http://dichvuchuyennhatrongoi.org.vn/
Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ xin quý khách liện hệ: 
CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1
Địa chỉ: Số nhà 14 Ngõ 898 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện thoại: ( 024 ) 37 733 733
MST: 0108555889
Email:ducphuongbds@gmail.com
https://chuyennhathanhhung.info
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây