Số điện thoại Thành Hưng, Hà Nội ( 024 ) 37 733 733 TPHCM: ( 028 ) 36 360 360

XIN QÚY KHÁCH LƯU Ý !

 Để tránh các đơn vị, cá nhân giả mạo, Quý khách vào website kiểm tra nếu có áo đỏ và số điện thoại, Công ty đã cử nhân viên đi khảo sát mặc áo đỏ có chữ, chuyển nhà thành hưngtaxi tải thành hưng, Hotline: ( 024 ) 37.733.733 là chính hãng, xin cảm ơn quý khách đã quan tâm tới công ty: Vận Chuyển Hàng Hóa, Các kho Bãi, Giao Hàng Hóa Theo Yên Cầu Của Quý Khách: Dịch Vụ Dọn Nhà Gia Đình & Văn Phòng Trọn Gói 

Chuyển nhà thành hưng Mẹ và anh trai

Chuyển nhà thành hưng Mẹ và anh trai cùng mắc bệnh tim, nữ sinh lớp 11 đứng trước nguy cơ bỏ học Trong căn nhà trống huơ trống hoác, hai mẹ con bà Sáu buồn hiu

Chuyển nhà thành hưng Mẹ và anh trai

Chuyển nhà thành hưng Mẹ và anh trai
Chuyển nhà thành hưng Mẹ và anh trai cùng mắc bệnh tim, nữ sinh lớp 11 đứng trước nguy cơ bỏ học
Trong căn nhà trống huơ trống hoác, hai mẹ con bà Sáu buồn hiu ngồi bên mâm cơm, cố đợi đứa con thứ hai đi khám bệnh về. Trên mâm cơm, chỉ chén nước tương, 3 trái đậu bắp luộc nằm “chèo queo” trong cái dĩa… Làm sao hai mẹ con bà Sáu nuốt trôi bữa cơm này?
Cách nay hơn 17 năm, khi người chồng ăn ở với bà Phạm Thị Sáu (ngụ ấp Xuân Thọ, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) được hai đứa con, bất ngờ ông chồng bội bạc bỏ 3 mẹ con bà Sáu đi biệt tích đến này. Nhà bà Sáu không nghề nghiệp, không ruộng đất nên bà phải đi làm thuê, làm mướn quanh năm nuôi hai đứa con: cháu Nguyễn Phước Vinh (học nửa lớp 12 đã bỏ học), cháu Nguyễn Thị Thúy Duy (chuẩn bị bước vào lớp 11) khôn lớn.
Trong lúc cuộc sống đang nghèo túng, năm 2005 bà Sáu phát hiện mình bị hở van tim 2 lá. Từ năm đó đến năm 2011, bà Sáu nằm viện nhiều hơn ở nhà. Bà Sáu gửi cháu Vinh và cháu Thùy Duy vào trại trẻ mồ côi tá túc để hai cháu có cơm ăn và được học hành.
Cháu Thúy Duy kể: “Khi mẹ gửi hai anh em cháu đến trại trẻ mồ côi, khi đó cháu mới 5 tuổi. Đêm đầu tiên cháu khóc nhiều lắm vì không có mẹ, không có anh hai bên cạnh. Lúc đó, cháu sợ bóng tối lắm. Nhưng được các dì khuyên bảo, cháu cố gắng với cuộc sống không có mẹ và tập trung vào việc học để mẹ vui lòng, an tâm trị bệnh.
Do hoàn cảnh khó khăn nên việc điều trị căn bệnh tim quái ác của bà Sáu chỉ mang tính cầm chừng. Đến 2011, bà Sáu không còn đủ sức chống chọi với bệnh tình, trong cơn thập tử nhất sinh đó, bà Sáu may mắn được Hội bệnh nhân nghèo tỉnh Hậu Giang hỗ trợ phẫu thuật tim, thay van hai lá cơ học, kéo dài được 10 năm là phải thay tiếp.
Theo bà Sáu, từ nhỏ cháu Vinh đã bị suy dinh dưỡng nặng, lồng ngực cháu hõm sâu. Cháu Vinh vượt qua khó khăn học đến lớp 12, trong lúc gần thi tốt nghiệp, bệnh tình bà Sáu trở nặng, cháu Vinh thấy gia đình quá khó khăn nên bỏ học đi Sài Gòn xin việc làm. Nhưng cháu Vinh làm được 3 tháng, sức khỏe cháu Vinh kém dần, nhiều lần ngất xỉu và ông chủ cho nghỉ việc.
Trong lúc bà Sáu đang kể, cháu Phước Vinh đi khám bệnh tim ở TP Hồ Chí Minh gọi về thông báo với bà Sáu: cháu bị hở van tim hai lá, suy nhược cơ thể nặng, bác sĩ yêu cầu nằm viện điều trị. Nghe tin, bà Sáu gục đầu vào vách nhà, hai hàng nước mắt tuôn chảy…
Bà Sáu nói: “Tôi hiểu cái đau, cái khổ của căn bệnh tim nên bây giờ tôi lo cho thằng Vinh lắm. Nếu tôi được hỗ trợ phẫu thuật tim lần nữa, tôi xin nhường phần này lại cho con tôi, tôi chỉ mong cháu nó khỏe mạnh và đi học trở lại. Sau này, nó học được cái nghề lo cho bản thân và em gái nó là di nguyện lớn nhất của tôi”.
Ông Trần Thanh Thảo – Trưởng ấp Xuân Thọ, chia sẻ: “Hộ bà Sáu là hộ khó khăn nhất ở địa phương. Trong lúc bệnh tình bà trở nặng, đứa con trai lớn của bà tưởng chừng sẽ gánh vác gia đình nhưng hiện nay cháu phát hiện bị bệnh tim, cần điều trị gấp. Nhưng với tình cảnh của bà Sáu hiện nay, từng bát cơm còn trông chờ bà con hàng xóm thì làm sao có điều kiện để hai mẹ con phẫu thuật tim? taxi tải thành hưng 
Khi mẹ bệnh, anh trai bệnh, Thúy Duy phải cáng đáng mọi việc trong nhà. Để có tiền mua sách vở, Thúy Duy đội mưa đội nắng đi phủ màng dưa leo cho bà con hàng xóm. Còn về đồng phục, Thúy Duy vừa xin được 02 bộ áo dài cũ của một chị trong xóm. Thúy Duy đã giặt sạch, chờ ngày tựu trường, mặc đi học. Nhưng trước cảnh khó của gia đình, Thúy Duy lo lắng mình không có cơ hội mặc bộ áo dài này trong năm học mới cận kề.
Có tận mắt nhìn bữa cơm trưa của hai mẹ con bà Sáu, chúng tôi mới thấu hiểu tình cảnh khó khăn của gia đình bà trong lúc này là như thế nào. Trên mâm cơm, chỉ một chén nước tương và 3 trái đậu bắp luộc nằm “chèo queo” trong cái dĩa… Chẳng biết vì lí do gì, nước mắt bà rơi lã chã lên bát cơm. Chúng tôi thầm nghĩ, hai mẹ con bà Sáu khó lòng nuốt trôi bát cơm này?

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VẬN TẢI THÀNH HƯNG
Dịch vụ chuyển nhà, Chuyển văn phòng trọn gói
Địa chỉ: Số nhà 16 Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Điện thoại: ( 024 ) 37 733 733 - 0936070109
Email: ducphuongbds@gmail.com
Website: http://chuyennhathanhhunghanoi.com
Website: http://dichvuchuyennhatrongoi.org.vn/
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây