Holine: 024.37.733.733
Công ty xe tải thành hưng Số 1 cho thuê xe tải thùng lửng để chở hàng vào hầm tòa nhà, hoặc tăng bo, để chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển hàng hóa trên địa bàn TP. Hà Nội

Chuyển nhà thành hưng Không cần biết

Chuyển nhà thành hưng Không cần biết người già hay trẻ nhỏ, chỉ cần có tên trong sổ hộ khẩu là đều phải gánh tiền xây dựng cơ sở hạ tầng của cả xã và thôn. Tình

Chuyển nhà thành hưng Không cần biết

Chuyển nhà thành hưng Không cần biết
Chuyển nhà thành hưng Không cần biết người già hay trẻ nhỏ, chỉ cần có tên trong sổ hộ khẩu là đều phải gánh tiền xây dựng cơ sở hạ tầng của cả xã và thôn. Tình trạng này đã tồn tại 5 năm nay tại xã Ngọc Trạo, huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa).
Mấy năm trở lại đây, nhà nước đã có nhiều văn bản chấn chỉnh, xóa bỏ nhiều khoản phí, quỹ vô lý để giảm bớt sức đóng góp của người dân. Tỉnh Thanh Hóa cũng có nhiều văn bản chấn chỉnh tình trạng này. Tuy nhiên tại nhiều vùng quê của Thanh Hóa, nhiều các loại quỹ vẫn được “vẽ” ra để vận động người dân đóng góp núp dưới bóng “tự nguyện”.
Đến hẹn lại lên, cứ sau mỗi vụ thu hoạch lúa mùa, người dân thôn Ngọc Trạo, xã Ngọc Trạo huyện Thạch Thành lại bán vội số lúa mới thu hoạch để có tiền đóng thuế.
Một năm hai lần đóng góp, lần thứ nhất được gọi là “vụ 5” được thôn tiến hành thu vào tháng 6, lần thứ hai là vào tháng 11.
Đối với người nông dân thì mỗi vụ đóng cả triệu tiền xây dựng cho thôn xã là một gánh nặng
Theo phản ánh của nhiều người dân, từ năm 2012 đến nay cả xã và thôn đều huy động toàn dân tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng.
Cụ thể, vụ 5 năm 2017, ngoài các loại quỹ phòng chống thiên tai, an ninh quốc phòng, đền ơn đáp nghĩa, thu hoạt động thôn, quỹ liên gia, người dân còn phải “gánh” thêm 2 khoản thu của xã và thôn về xây dựng cơ sở hạ tầng và Nông thôn mới (NTM). Trong đó, tiền xây dựng cơ sở hạ tầng: 150.000 đồng/khẩu/năm, và đóng cho thôn tiền xây dựng NTM: 400.000 đồng/khẩu/năm.
Ở xã đối tượng từ 1 tuổi đến 60 tuổi, còn ở thôn thì cứ có tên trong sổ hộ khẩu, không kể người già, trẻ nhỏ, đối tượng chính sách cũng đều phải đóng góp. Khi cầm tờ thông báo trên tay, không ít người dân bức xúc vì đối tượng thu chẳng chừa một ai.
Bà N.T.H, một người dân thôn Ngọc Trạo phàn nàn: “Mẹ tôi đã 81 tuổi, lại là vợ liệt sĩ mà vẫn phải đóng tất cả các khoản đóng góp cho thôn. Do tôi bức xúc, nhiều lần phản đối nên một năm nay bà mới được miễn”.
Hay như gia đình anh T. (thôn Ngọc Trạo) có 4 nhân khẩu, trong đó 2 con nhỏ đều dưới 6 tuổi. Thế nhưng, tất cả các thành viên trong gia đình anh vẫn phải đóng góp không trừ khoản phí, quỹ nào.
Anh T. cho biết: “Chỉ tính riêng tiền xây dựng cơ sở hạ tầng và NTM mỗi vụ đã ngót hơn triệu bạc, chưa tính một số thứ quỹ khác nữa. Đứa con nhỏ mới 3 tuổi cũng phải đóng tiền xây dựng NTM cho thôn, đến xã cũng bắt đóng tiền để xây dựng đường, trường, trạm”.
Cũng theo người dân ở đây thì vụ nào cũng phải nộp tiền quỹ xây dựng NTM, xây dựng cơ sở hạ tầng cho cả xã và thôn, nhưng họ lại không hề hay biết xây dựng, kiến thiết những gì. Dân cứ thấy gửi giấy bao gồm những khoản đã được liệt kê sẵn thì đóng thôi. Dù biết các khoản thu vô lý nhưng cũng chẳng ai dám lên tiếng vì sợ bị cán bộ xã gây khó khăn khi đi xin các thủ tục hành chính.
Ông Hồ Hữu Phú, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Trạo xác nhận có việc thôn xã thu tiền xây dựng cơ sở hạ tầng của người dân. Tuy nhiên, ông khẳng định, tất cả các khoản đóng góp và đối tượng thu đều đã được người dân bàn bạc, thống nhất nên thôn, xã mới tiến hành thu. Hơn nữa, khi huyện về thanh tra, kiểm tra cũng không có ý kiến gì về các khoản đóng góp của xã. taxi tải thành hưng
Ông Phú cũng cho rằng, xã không có ngân sách để đầu tư xây dựng NTM, sửa chữa các công trình công cộng như trường học, đường giao thông, trạm y tế nên cần huy động sức dân tham gia đóng góp.
“Từ năm 2012 đến nay, xã đã dùng số tiền nhân dân đóng góp để xây dựng phòng chức năng của trường tiểu học, sửa chữa nhà 2 tầng trường THCS, mầm non,…” – ông Phú cho biết thêm.
Được biết, xã Ngọc Trạo là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Thạch Thành, tỷ lệ hộ nghèo trên 11%.
Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ xin quý khách liện hệ: 
CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1
Địa chỉ: Số nhà 14 Ngõ 898 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện thoại: ( 024 ) 37 733 733
MST: 0108555889
Email:ducphuongbds@gmail.com
https://chuyennhathanhhung.info
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây