Điện Thoại Hà nội ( 024 ) 37 733 733 TPHCM: ( 028 ) 36 360 360

XIN QÚY KHÁCH LƯU Ý !

 Hiện nay, có rất nhiều cá nhân cũng như tổ chức đã lợi dụng  thương hiệu uy tín  của Công ty, Chuyển nhà Thành Hưng Số 1, để giả mạo và cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng chất lượng kém, giá cả đắt đỏ tới quý khách hàng, không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự uy tín, Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1” mà con gây thiệt hại to lớn đối với quý khách khi đổ vỡ, thậm chí mất mát tài sản mà không được bồi thường, các đơn vị này thường nhận mình là chuyển nhà thành hưng, hoặc là công ty con, hay chi nhánh công ty chuyển nhà thành hưng số 1, vì vậy để quý khách có thể đẽ dàng phân biệt các đơn vị giả mạo và tránh gây thiệt hại về tài sản cũng như uy tín của công ty, Quý khách hàng lưu ý, Chuyển nhà thành hưng chỉ dùng số tổng đài duy nhất như sau ( 024.37.733.733 ) mọi số liên hệ khác đều không phải của Thành Hưng Số 1, Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1, không có bất cứ công ty con hay liên kết mấy bên chuyển nhà nào trong linh vực trên địa bàn Hà Nội hay TPHCM cũng như các tỉnh lân cậ
 

Chuyển nhà thành hưng Hai cụ già cay đắng

Chuyển nhà thành hưng Hai cụ già cay đắng kiện giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang ra tòa, luật sư nói gì? “Các quyết định tạm dừng hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH)

Chuyển nhà thành hưng Hai cụ già cay đắng

Chuyển nhà thành hưng Hai cụ già cay đắng
Chuyển nhà thành hưng Hai cụ già cay đắng kiện giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang ra tòa, luật sư nói gì?
“Các quyết định tạm dừng hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), thu hồi số tiền đã hưởng, điều chỉnh chế độ hưu trí của hai cụ già gần 70 tuổi của BHXH tỉnh Bắc Giang là trái luật. Và thực tế nó đã bị hủy và thu hồi khi vị giám đốc BHXH Bắc Giang bị hai cụ già này kiện ra tòa. Đây thực sự là một câu chuyện rất buồn”, luật sư Trần Văn Hùng nói.
Bất ngờ bị cắt lương hưu, bị truy thu số tiền được cho là tiền chênh lệch do hưởng sai giữa lương hưu và trợ cấp mất sức lao động và bị điều chỉnh từ chế độ hưu trí sang trợ cấp mất sức lao động bằng 3 quyết định do các Phó giám đốc thừa lệnh giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang ký, hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Lục và Đinh Thị Vịnh, trú tại xóm Ga Sen Hồ, thôn Hoàng mai, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã bất bình khởi kiện Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang, ông Thân Đức Lại ra TAND tỉnh Bắc Giang.
Cụ thể: tháng 7/2015, BHXH tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định số 07 về việc tạm dừng hưởng chế độ BHXH hàng tháng với bà Đinh Thị Vịnh. Quyết định do ông Nguyễn Văn Trọng - Phó giám đốc ký. Tiếp đó là quyết định số 01 thu hồi số tiền chênh lệch hơn 170 triệu đồng do hưởng sai giữa lương hưu và trợ cấp mất sự lao động của bà Đinh Thị Vịnh. Quyết định số 45 điều chỉnh chế độ hưu trí sang trợ cấp mất sức lao động với bà Vịnh.
Tương tự, trường hợp ông Nguyễn Văn Lục là các quyết định số 08, số 44 và số 02 do BHXH tỉnh Bắc Giang ban hành.
Trong thời gian bị khởi kiện ra tòa, ngày 30/8/2017, Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang Thân Đức Lại đã bất ngờ ký 2 Quyết định số 03/QĐ-BHXH và số 04/QĐ-BHXH hủy và thu hồi hàng loạt các quyết định trước đó tạm dừng hưởng chế độ BHXH hàng tháng, điều chỉnh chế độ BHXH và thu hồi tiền với hai vợ chồng bà Vịnh.
Lý do hủy được ghi rất rõ ràng: Các căn cứ ban hành Quyết định chưa đảm bảo hiệu lực theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, trong hai Quyết định số 03 và 04 không đề cập đến trách nhiệm và hình thức xử lý kỷ luật các tập thể, cá nhân trong việc ký, ban hành các văn bản sai phạm trước đây.
Và đặc biệt, các quyết định này không hề đề cập đến việc BHXH tỉnh Bắc Giang có hay không, khi nào phục hồi các chế độ với 2 cụ già trên.
Nhìn nhận toàn bộ sự việc dưới góc độ pháp lý, luật sư Trần Văn Hùng - Trưởng văn phòng luật sư Song Trần (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng:
“Việc cho hưởng chế độ hưu trí đối với ông Lục, bà Vịnh được Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Hà Bắc (cũ) thẩm tra kỹ lưỡng mới ra quyết định phê duyệt. Việc ra quyết định điều chỉnh từ chế độ hưu trí sang chế độ mất sức lao động của BHXH Bắc Giang với hai vợ chồng bà Vịnh là không đúng với các quy định của pháp luật vì Luật BHXH 2014 không có quy định về chế độ mất sức lao động và về việc điều chỉnh chế độ BHXH.
Đặc biệt, tại khoản 2 Điều 123 Luật BHXH 2014 có hiệu lực ngày 01/01/2016 có quy định: Người đang hưởng lương hưu trước ngày 01/01/1994, người đang hưởng hưu, trợ cấp mất sức lao động, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tiền tuất hàng tháng, trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc, người hết hạn hưởng trợ cấp hiện đang hưởng trợ cấp hàng tháng và người bị đình chỉ hưởng BHXH do vị phạm pháp luật trước ngày Luật này có hiệu lực thì vẫn thực hiện theo các quy định trước đây và được điều chỉnh mức hưởng. Tức là không được thay đổi chế độ hưu trí của ông Lục, bà Vịnh.
Nếu Cơ quan BHXH tỉnh Bắc Giang khẳng định việc thẩm định, xét duyệt chế độ hưu trí của Sở LĐ-TB & XH tỉnh Hà Bắc (cũ) là sai thì phải ra quyết định hủy quyết định này và ra Quyết định mới cho ông Lục, bà Vịnh hưởng chế độ mất sức lao động mới đúng các quy định của pháp luật chứ không thể ra Quyết định điều chỉnh từ chế độ hưu trí sang chế độ mất sức lao động đối với ông Lục, bà Vịnh.
Về thẩm quyền ban hành Quyết định: Giám đốc cơ quan BHXH tỉnh Bắc Giang không được quyền ra quyết định điều chỉnh chế độ BHXH đã được Sở Lao động, Thương binh và Xã Hội tỉnh Hà Bắc (cũ) thẩm tra, phê duyệt. Giám đốc cơ quan BHXH tỉnh Bắc Giang muốn điều chỉnh chế độ BHXH thì trước tiên phải đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Sở Lao động, Thương binh và Xã Hội tỉnh Bắc Giang ra Quyết định huỷ Quyết định cho hưởng chế độ hưu trí đối với ông Nguyễn Văn Lục , bà Đinh Thị Vịnh mới đúng các quy định của pháp luật lao động”.
Theo luật sư Hùng, Cơ quan BHXH tỉnh Bắc Giang ban hànhQuyết định số: 07/QĐ-BHXH và Quyết định số: 08/QĐ-BHXH Ngày 30/07/2015,Về việc tạm dừng hưởng chế độ BHXH hàng tháng đối với ông Lục, bà Vịnh với lý do: để phục vụ công tác kiểm tra, xác minh làm rõ hành vi sai phạm trong việc giả mạo hồ sơ hưởng chế độ BHXH là trái với quy định tại Điều 62 Luật BHXH 2006 vì : Người lao động đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng bị tạm dừng hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng khi thuộc một trong các trường hợp sau đây: 1. Chấp hành hình phạt tù nhưng không được hưởng án treo; 2. Xuất cảnh trái phép; 3. Bị Toà án tuyên bố là mất tích. taxi tải thành hưng
Về Quyết định số 01/QĐ-BHXH và Quyết định số 02/QĐ-BHXH ngày 15/06/2017 của Giám đốc cơ quan BHXH tỉnh Bắc Giang về truy thu tiền chênh lệch giữa lương hưu và mất sức lao động được ban hành khi vụ án đang được toà án giải quyết là hoàn toàn trái pháp luật.
Ngày 04/09/2017, sau khi TAND tỉnh Bắc Giang quyết định đình chỉ vụ án, bà Đinh Thị Vịnh cho biết đã có đơn gửi cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang với các yêu cầu: Phục hội chế độ hưu trí và xin lỗi công khai hoặc bằng văn bản đối với vợ chồng bà vì có hành vi ban hành các văn bản hành chính trái pháp luật; Hoàn trả toàn bộ tiền lương hưu của vợ chồng bà kể từ tháng 08/2015 đến ngày 30/09/2017 cùng với lãi xuất tiền gửi tiết kiệm; Xem xét thanh toán các khoản chi phí về bảo hiểm y tế cho vợ chồng bà từ tháng 08/2015 đến ngày 30/08/2017; Bồi thường tổn thất tinh thần cho vợ chồng bà vì làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự nhân phẩm của công dân.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VẬN TẢI THÀNH HƯNG
Dịch vụ chuyển nhà, Chuyển văn phòng trọn gói
Địa chỉ: Số nhà 16 Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Điện thoại: ( 024 ) 37 733 733 - 0936070109
Email: ducphuongbds@gmail.com
Website: http://chuyennhathanhhunghanoi.com
Website: http://dichvuchuyennhatrongoi.org.vn/
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây