Số điện thoại Thành Hưng, Hà Nội ( 024 ) 37 733 733 TPHCM: ( 028 ) 36 360 360

XIN QÚY KHÁCH LƯU Ý !

 Để tránh các đơn vị, cá nhân giả mạo, Quý khách vào website kiểm tra nếu có áo đỏ và số điện thoại, Công ty đã cử nhân viên đi khảo sát mặc áo đỏ có chữ, chuyển nhà thành hưngtaxi tải thành hưng, Hotline: ( 024 ) 37.733.733 là chính hãng, xin cảm ơn quý khách đã quan tâm tới công ty: Vận Chuyển Hàng Hóa, Các kho Bãi, Giao Hàng Hóa Theo Yên Cầu Của Quý Khách: Dịch Vụ Dọn Nhà Gia Đình & Văn Phòng Trọn Gói 

Chuyển nhà thành hưng Dù TPHCM đã ra hạn

Chuyển nhà thành hưng Dù TPHCM đã ra hạn chót đến ngày 31/7, toàn bộ thịt heo tại các chợ đầu mối phải truy xuất được nguồn gốc nhưng hiện tại chỉ có khoảng 35%

Chuyển nhà thành hưng Dù TPHCM đã ra hạn

Chuyển nhà thành hưng Dù TPHCM đã ra hạn
Chuyển nhà thành hưng Dù TPHCM đã ra hạn chót đến ngày 31/7, toàn bộ thịt heo tại các chợ đầu mối phải truy xuất được nguồn gốc nhưng hiện tại chỉ có khoảng 35% tiểu thương thực hiện quy định này.
Ngăn chặn thịt heo bẩn
Một ngày sau khi TPHCM áp dụng đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo 100% tại các chợ đầu mối, ghi nhận tại chợ đầu mối Bình Điền, chợ đầu mối Hóc Môn cho thấy, lượng thịt heo có thể truy xuất được nguồn gốc vẫn còn khá ít.
Việc TP triển khai thực hiện đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo nhằm hạn chế các loại thịt heo kém chất lượng trà trộn vào TP tiêu thụ. Theo thống kê, hiện đã có 1.000 trang trại, 21 cơ sở giết mổ và 349 điểm bán đăng ký tham gia chương trình quản lý nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo.
Theo như đề án của TP, trước khi xuất chuồng, các chủ trang trại bắt buộc phải kích hoạt vòng nhận diện do hệ thống TeFood cung cấp. Những chiếc vòng trên được niêm phong chặt chẽ, áp dụng chốt khoá an toàn không tháo ra được và gắn thêm một mã QR Code. Sau khi chủ trang trại kích hoạt mã QR Code, những chiếc vòng nhận diện sẽ được cột vào hai chân sau của heo. Sau khi heo được đưa đến các điểm bán lẻ, khách hàng có thể truy xuất được nguồn gốc của heo qua những chiếc vòng nhận diện.
Để tham gia vào đề án trên, các chủ trang trại phải đăng ký với cơ quan chức năng. Chỉ những cơ sở đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm mới được đăng ký tham gia. Sau khi kiểm tra đạt chuẩn, các cơ sở chăn nuôi sẽ được cấp cho những chiếc vòng nhận diện tương ứng với số lượng heo đã đăng ký.
Bà Nguyễn Như Ngọc (tiểu thương chợ Bình Điền) cho biết: "Ngay sau khi ban quản lý chợ thông báo về đề án trên, tôi và gia đình đã làm đầy đủ các thủ tục để có thể truy xuất nguồn gốc heo. Tôi thấy đây là đề án rất có lợi cho các tiểu thương và đặc biệt là người tiêu dùng. Qua đề án này, người tiêu dùng có thể được sử dụng những loại thịt heo chất lượng hơn và để phòng tránh các loại heo bệnh, không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm".
Chỉ khoảng 35% thịt heo có thể truy xuất
Thống kê từ Sở Công thương TPHCM, trong ngày đầu tiên thực hiện truy xuất chỉ có 35% trong số 10.000 con heo vào thành phố được đeo vòng truy xuất. Cũng theo cơ quan chức năng, hiện việc đeo vòng truy xuất cho heo chỉ là hình thức đối phó của các thương nhân. Nhiều chiếc vòng truy xuất được phát hiện làm giả và không kích hoạt được.
Với kết quả trên, không chỉ các cơ quan chức năng mà người dân cũng khá thất vọng. Nhiều người dân tỏ ra khá băn khoăn với việc truy xuất nguồn gốc heo trong tương lai.
“Tôi nghe nói hôm nay có thể truy xuất nguồn gốc thịt heo tại hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn nên tôi đi ra chợ Bình Điền coi thử. Tuy vậy, nhìn qua cũng có thể thấy hầu hết thịt heo đều không được đeo mã vạch để kiểm tra. Do không có phần mềm kiểm tra nên tôi đã nhờ một vài người truy nguồn gốc thử nhưng cũng không ra. Tôi mong rằng thời gian tới TP sẽ làm tốt hơn vấn đề này để người dân yên tâm hơn trong việc mua thịt heo sạch", ông Bình (ngụ quận 3) chia sẻ. taxi tải thành hưng
Trao đổi về vấn đề trên, ông Nguyễn Ngọc Hoà - Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, cho biết: "Để đảm bảo lượng thịt heo cung cấp cho thị trường thành phố, trước mắt heo vào 2 chợ đầu mối vẫn được tiêu thụ như trước đây với điều kiện thịt heo phải đảm bảo an toàn và có giấy kiểm định từ cơ quan thú y. Đối với các trường hợp chưa thực hiện việc đeo vòng truy xuất, tới đây TPHCM sẽ tiếp tục có buổi làm việc với đại diện các tỉnh thành để thực hiện nghiêm việc truy xuất ngay từ gốc".
"Việc thiếu thông tin truy xuất này chúng tôi sẽ điều tra trên hệ thống xem do chủ thể nào. Có thể do cơ sở chăn nuôi không kích hoạt vòng, hoặc chăn nuôi có đeo vòng, có kích hoạt nhưng thú y không kích hoạt nên chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp để xử lý", ông Hoà nhấn mạnh.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây