Holine: 024.37.733.733
Công ty xe tải thành hưng Số 1 cho thuê xe tải thùng lửng để chở hàng vào hầm tòa nhà, hoặc tăng bo, để chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển hàng hóa trên địa bàn TP. Hà Nội

Chuyển nhà thành hưng Dân chung cư Thủ đô

Chuyển nhà thành hưng Dân chung cư Thủ đô đủ "chiêu" đối phó khi thiếu nước sạch Gia đình chị Xuân gần đây thường phải ăn hoa quả... thay rau vì không có nước

Chuyển nhà thành hưng Dân chung cư Thủ đô

Chuyển nhà thành hưng Dân chung cư Thủ đô
Chuyển nhà thành hưng Dân chung cư Thủ đô đủ "chiêu" đối phó khi thiếu nước sạch
Gia đình chị Xuân gần đây thường phải ăn hoa quả... thay rau vì không có nước rửa rau. Đồ ăn đều mua sẵn vì không thể đun nấu khi thiếu nước. Đồ dùng như bát, đũa... mua loại dùng 1 lần để không phải rửa...
Những ngày qua, cư dân thuộc khu chung cư Nơ 8 - Bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai - Hà Nội) rơi vào cảnh thiếu nước sạch sinh hoạt trầm trọng, cuộc sống bị đảo lộn.
Chị Nguyễn Thị Xuân, cư dân tại toà chung cư Nơ 8 cho biết, rất nhiều hộ gia đình ở đây đang phải chịu cảnh không có nước sạch sinh hoạt. Gia đình chị gần đây thường phải ăn hoa quả... thay rau vì không có nước rửa rau. Đồ ăn đều mua sẵn vì không thể đun nấu khi thiếu nước. Đồ dùng như bát, đũa... mua loại dùng 1 lần để không phải rửa.
Theo chia sẻ của cư dân tại đây, tình trạng mất nước, thiếu nước sạch đã diễn ra gần một tháng nay. Hàng ngày người dân chỉ được nhận lượng nước ít ỏi bằng xe bồn chở nước môi trường. Xe bơm nước vào bể chứa nước của khu chung cư, số lượng không nhiều nên không đủ cho dân dùng.
Ngoài tình trạng thiếu nước, cư dân chung cư Nơ 8 còn phản ánh tình trạng nước rất bẩn, có cặn, sạn và màu nước váng đục.
Bà Ngô Thị Huệ, Tổ phó Tổ dân phố 31, toà nhà chung cư Nơ 8 cho biết: “Do tình trạng mất nước kéo dài nên hàng ngày vào mỗi buổi sáng và tối, chúng tôi đều thấy xe bồn chở nước môi trường bơm nước từ téc xe vào bể chứa nước của khu chung cư. Ngày nhiều nhất được 4-5 xe, nhưng chất lượng nước rất kém, nước xả ra có màu vàng đục, cặn bẩn rất nhiều”.
Sống trong cảnh mất nước kéo dài, người dân quý nước hơn vàng, mọi dụng cụ có thể hứng, đựng đều được mang ra chứa nước. Dù là nước bẩn cũng phải tranh thủ hứng bất cứ khi nào mở vòi thấy nước chảy. Đa phần người dân phải mua thêm nước sạch từ bên ngoài để sinh hoạt.
Ông Đoàn Minh, 75 tuổi, cho biết: “Chúng tôi rất bức xúc trước tình trạng mất nước kéo dài như thế này, người dân phải dùng nước có cặn bẩn, váng đục để tắm, gây ra tình trạng ngứa ngáy rất khó chịu, nói gì đến việc dùng nước để nấu ăn. Chúng tôi rất mong các đơn vị chức năng sớm giải quyết tình trạng mất nước như hiện nay để cư dân nơi đây bớt khổ”.
Chiều ngày 15/8, trao đổi với PV, ông Lương Hữu Công, Giám đốc Xí nghiệp I, thuộc chi nhánh Công ty TNHH một thành viên dịch vụ nhà ở và khu đô thị HUDS, cho biết: Hiện nay khu chung cư Nơ 8 sử dụng nước của trạm sản xuất nước sạch Linh Đàm, trạm sản xuất nước sạch Khu đo thị Pháp Vân và của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch Vinaconex (VIWACO), nhưng chủ yếu nguồn nước được cung cấp bởi VIWACO (chiếm 69.000-70.000 m3/ tháng).
Nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất nước kéo dài của khu chung cư Nơ 8 và một số khu chung cư liền kề là do tình trạng hao hụt nước của đơn vị cung cấp nước VIWACO. Ngoài ra do đường ống dẫn nước sạch thuộc các khu chung cư Bán đảo Linh Đàm ở cuối nguồn bơm.
Ông Công cho biết Xí nghiệp đang cho sửa chữa các đường ống nước ở khu vực bắc Linh Đàm, tăng cường điều tiết áp lực. Ngoài ra đơn vị cũng đã gửi văn bản cho người dân thuộc các khu chung cư Bán đảo Linh Đàm để nhắc dân sử dụng nước tiết kiệm hơn; gửi văn bản cho đơn vị cung cấp nước VIWACO để tăng lượng nước cung cấp, tránh xảy ra tình trạng mất nước như hiện nay. taxi tải thành hưng
Về tình trạng người dân phản ánh, nguồn nước hiện nay họ đang sử dụng có tình trạng nhiễm bẩn, váng đục.. ông Công khẳng định "không phải do chất lượng nước chúng tôi cung cấp kém mà có thể do các bể chứa hoặc đường ống dẫn nước của người dân đã bị bẩn sẵn".
Theo ông Công, nguồn nước được lấy từ những xe bồn chở nước môi trường đều có những bồn chứa nước bằng inox, không có chuyện nhiễm bẩn hay nổi váng đục.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VẬN TẢI THÀNH HƯNG
Dịch vụ chuyển nhà, Chuyển văn phòng trọn gói
Địa chỉ: Số nhà 16 Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Điện thoại: ( 024 ) 37 733 733 - 0936070109
Email: ducphuongbds@gmail.com
Website: http://chuyennhathanhhunghanoi.com
Website: http://dichvuchuyennhatrongoi.org.vn/
Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ xin quý khách liện hệ: 
CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1
Địa chỉ: Số nhà 14 Ngõ 898 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện thoại: ( 024 ) 37 733 733
MST: 0108555889
Email:ducphuongbds@gmail.com
https://chuyennhathanhhung.info
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây