Số điện thoại Thành Hưng, Hà Nội ( 024 ) 37 733 733 TPHCM: ( 028 ) 36 360 360

XIN QÚY KHÁCH LƯU Ý !

 Để tránh các đơn vị, cá nhân giả mạo, Quý khách vào website kiểm tra nếu có áo đỏ và số điện thoại, Công ty đã cử nhân viên đi khảo sát mặc áo đỏ có chữ, chuyển nhà thành hưngHotline: ( 024 )37.733.733 ) là chính hãng, xin cảm ơn quý khách đã quan tâm tới công ty: Vận chuyển hàng hóa, các kho bãi, giao hàng theo yên cầu của quý khách: dịch vụ dọn nhà gia đình & văn phòng trọn gói. 

Chuyển nhà thành hưng Chủ nhân của những

Chuyển nhà thành hưng Chủ nhân của những thông tin xuyên tạc, vu khống người khác trên facebook bị xử phạt. Vậy những người chia sẻ thông tin này có bị xử phạt?

Chuyển nhà thành hưng Chủ nhân của những

Chuyển nhà thành hưng Chủ nhân của những
Chuyển nhà thành hưng Chủ nhân của những thông tin xuyên tạc, vu khống người khác trên facebook bị xử phạt. Vậy những người chia sẻ thông tin này có bị xử phạt?
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook liên tiếp xuất hiện những vụ việc đưa thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác.
Điển hình như vụ clip dùng nước rửa chân pha trà đá ở Hà Nội, mẹ cháu bé kéo violon ở phố đi bộ Hồ Gươm xúc phạm tổ công tác, hoặc các vụ tung tin, hô hào bắt cóc trẻ con…
Chủ nhân các facebook tung tin sai sự thật, nhẹ thì có người phải lên tiếng xin lỗi và đính chính thông tin. Sự việc nghiêm trọng hơn thì sau khi cơ quan chức năng điều tra vào cuộc xác minh làm rõ đã ra quyết định xử phạt.
Người tung tin không đúng sự thật bị xử phạt đã được pháp luật quy định. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc, hành vi chia sẻ (share) hoặc bình luận (comment) ủng hộ theo những thông tin không đúng sự thật trên facebook có bị xử lý hay không?
Xung quanh vấn đề này, chiều 31/7, luật sư Giang Hồng Thanh - Văn phòng luật sư Giang Thanh (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết: “Hành vi chia sẻ hoặc bình luận ủng hộ những thông tin không đúng sự thật trên internet gây ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân có thể bị xử phạt như người tung tin”
Đối với hành vi này, nếu gây thiệt hại đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân có thể sẽ bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin.
Theo đó, tổ chức vi phạm bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với các hành vi như cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác. Mức phạt dành cho cá nhân vi phạm bằng một nửa mức phạt đối với tổ chức.
Trong trường hợp phát tán nội dung không đúng sự thật ra cộng đồng, xã hội nhưng không đưa lên mạng internet thì bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi viết, phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân. taxi tải thành hưng
Tuy nhiên, luật sư Thanh cũng cho rằng, để xác định và xử phạt được những người chia sẻ, bình luận trên facebook thường mất nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn. Khó khăn nhất là cơ quan công an phải xác minh, làm rõ được mục đích của những người chia sẻ, bình luận những thông tin sai sự thật đó.
“Nếu mục đích của người chia sẻ thông tin sai sự thật nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân mới bị xử phạt. Còn việc chia sẻ thông tin không nhằm mục đích này thì không phải là hành vi vi phạm pháp luật nên không bị xử phạt”, luật sư Thanh phân tích.
vân tải Thành Hưng
 
chuyển nhà thành hưng số 1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây