Số điện thoại Thành Hưng, Hà Nội ( 024 ) 37 733 733 TPHCM: ( 028 ) 36 360 360

XIN QÚY KHÁCH LƯU Ý !

 Để tránh các đơn vị, cá nhân giả mạo, Quý khách vào website kiểm tra nếu có áo đỏ và số điện thoại, Công ty đã cử nhân viên đi khảo sát mặc áo đỏ có chữ, chuyển nhà thành hưngtaxi tải thành hưng, Hotline: ( 024 ) 37.733.733 là chính hãng, xin cảm ơn quý khách đã quan tâm tới công ty: Vận Chuyển Hàng Hóa, Các kho Bãi, Giao Hàng Hóa Theo Yên Cầu Của Quý Khách: Dịch Vụ Dọn Nhà Gia Đình & Văn Phòng Trọn Gói 

Chuyển nhà thành hưng Biến đổi khí hậu

Chuyển nhà thành hưng Biến đổi khí hậu và sự căng thẳng mỗi khi mùa vụ tới được cho là nguyên nhân làm gia tăng số vụ tự sát của nông dân Ấn Độ trong vòng 3 thậ

Chuyển nhà thành hưng Biến đổi khí hậu

Chuyển nhà thành hưng Biến đổi khí hậu
Chuyển nhà thành hưng Biến đổi khí hậu và sự căng thẳng mỗi khi mùa vụ tới được cho là nguyên nhân làm gia tăng số vụ tự sát của nông dân Ấn Độ trong vòng 3 thập niên vừa qua, báo Guardian của Anh dẫn một nghiên cứu mới đây cho biết.
Guardian ngày 1/8 dẫn báo cáo cho biết, trong vòng 30 năm qua đã có 59.300 nông dân Ấn Độ tìm đến cái chết do biến đổi khí hậu.
Nghiên cứu từ trường đại học Berkeley, California, Mỹ cũng chỉ ra sự “nhạy cảm” của nền nông nghiệp Ấn Độ với hiện tượng nhiệt độ tăng lên. Theo đó, nhiệt độ cứ tăng 1 độ C, thì trung bình 1 ngày trong mùa vụ đó, số người tự sát sẽ tăng lên 67, còn khi nhiệt độ tăng lên 5 độ C, con số này sẽ là 335 người.
Trong khi đó, nhiệt độ tăng ngoài mùa vụ thực tế không hề có ảnh hưởng nghiêm trọng tới tỷ lệ tự sát. Điều đó cho thấy có thể sự căng thẳng và áp lực trong ngành nông nghiệp Ấn Độ chính là nguyên nhân dẫn tới cái chết của hàng chục nghìn nông dân.
Ngoài ra, theo nhà nghiên cứu Tamma Carleton, có một giả thiết khác cũng góp phần chứng mình điều trên là đúng. Trung bình cứ 1cm lượng mưa tăng lên mỗi năm sẽ làm giảm 7% tỉ lệ tự sát. Lượng mưa trong 1 năm tăng mạnh thì tỉ lệ tử vong trong 2 năm tiếp theo sẽ giảm.
Số lượng tự sát ở các nông trại Ấn Độ đã có dấu hiệu giảm vào năm ngoái nhưng vẫn ở mức cao tại một số vùng, và gây áp lực lên các nhà lập pháp. Tại bang Maharashtra, có 852 người tự sát trong 4 tháng đầu năm nay. Trong khi đó vào năm 2015, một trong những năm tồi tệ nhất trong lịch sử Ấn Độ, số người tự tử ở đây lên tới 12.602 người.
Tệ hại hơn việc mất mùa, đó chính là những khoản vay ngân hàng đôi khi đã đẩy những người nông dân vào bước đường cùng. Hồi tháng 2, do không trả được khoản nợ 1.248 USD, chồng của cô Rani Radhakrishnan, một người biểu tình, đã uống thuốc độc tự tử ngay trước cửa ngân hàng ở thành phố Trichy.
Năm ngoái, chính phủ Ấn Độ đã khởi động 1 chương trình bảo hiểm trị giá 1,3 tỷ USD nhằm hỗ trợ nông dân khi mùa màng thất bát với mục tiêu giảm một nửa số vụ tự tử.
Theo bà Carleton, các báo cáo cho thấy nông dân Ấn Độ ít có sự thay đổi về tập quán canh tác để ứng phó với nhiệt độ gia tăng. Vì vậy, nếu thiếu đi những chương trình để định hướng nông dân thích nghi với biến đổi khí hậu, thì số người tự sát sẽ còn tiếp tục tăng, bất chấp mọi nỗ lực của chính phủ. “Đây không phải là vấn đề của tương lai. Đây là vấn đề của hiện tại”, bà Carleton nhấn mạnh. taxi tải thành hưng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây