Holine: 024.37.733.733
Công ty xe tải thành hưng Số 1 cho thuê xe tải thùng lửng để chở hàng vào hầm tòa nhà, hoặc tăng bo, để chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển hàng hóa trên địa bàn TP. Hà Nội

Chuyển nhà thành hưng Bệnh sốt xuất huyết

Chuyển nhà thành hưng Bệnh sốt xuất huyết đang càn quét nhiều tỉnh thành trên cả nước khiến số người nhập viện tăng cao, thực tế kiểm tra ghi nhận nhiều ổ lăng

Chuyển nhà thành hưng Bệnh sốt xuất huyết

Chuyển nhà thành hưng Bệnh sốt xuất huyết
Chuyển nhà thành hưng Bệnh sốt xuất huyết đang càn quét nhiều tỉnh thành trên cả nước khiến số người nhập viện tăng cao, thực tế kiểm tra ghi nhận nhiều ổ lăng quăng trong các hộ gia đình. Bộ Y tế quan ngại, bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát thành dịch lớn.
Nhiều ổ lăng quăng ở các hộ dân
Cùng với những bất thường của thời tiết, bệnh sốt xuất huyết năm nay cũng có những diễn biến khó lường khi số ca bệnh tăng nhanh ngay từ thời điểm giữa năm. Hiện bệnh đã tấn công nhiều vùng miền trên cả nước, TPHCM đang trở thành điểm nóng của sốt xuất huyết.
Trước tình hình trên, ngày 19/7 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn đã đi thực địa kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân và xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.
Thực tế kiểm tra của đoàn cho thấy, dù đã được ngành y tế địa phương tuyên truyền, vận động thực hiện các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng nhưng tại 2 khu vực trên, nhiều hộ dân các vật dụng phế thải vẫn ngổn ngang trong nhà, ngoài vườn trở thành vật dụng chứa nước mưa. Vật dụng phế thải tại các hộ dân được đoàn kiểm tra ghi nhận có nhiều lăng quăng đang sinh trưởng.
Hậu quả của tình trạng trên khiến nhiều người dân sống trong khu vực bị sốt xuất huyết tấn công. Người bệnh vừa may mắn thoát khỏi sốc sốt xuất huyết là chị Nguyễn Thị Bé Tư (44 tuổi, ngụ tại phường Bình Hưng Hòa B) cho hay: "Gia đình tôi có 3 người thì cả 3 cùng bị sốt, chồng tôi và đứa em đi viện sớm nên chỉ bị nhẹ rồi hết. Đến khi tôi mắc bệnh, nghĩ cũng chỉ sốt bình thường rồi khỏi ai ngờ bị ói ra máu, toàn thân nổi ban xuất huyết vào viện thì bác sĩ bảo tôi bị sốc sốt xuất huyết, nằm viện điều trị cả tuần mới lui bệnh... sợ quá”.
Ông Đỗ Đình Thiện, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân cho hay: “Là quận có địa bàn rộng, tốc độ đô thị hóa đang ở mức cao nên nhiều công trình xây dựng mọc lên khắp nơi. Dù quân đã chủ động tuyên truyền, vận động bà con phòng chống sốt xuất huyết kết hợp với phun hóa chất diệt muỗi, tuy nhiên số người mắc bệnh vẫn ở mức cao do việc thực hiện chưa đồng bộ ở cấp cơ sở”.
Nguy cơ bùng phát dịch
Sau khi khảo sát thực địa, đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thị sát công tác điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM. Báo cáo của TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc bệnh viện cho thấy, từ đầu năm đến nay bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 4.328 ca sốt xuất huyết với 4 trường hợp tử vong, bệnh đã tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, 73% ca bệnh là người dân sống tại TPHCM, số còn lại được chuyển đến từ các tỉnh thành lân cận.
Chiều 19/7, đoàn công tác Bộ Y tế đã có buổi làm việc với UBND thành phố về các vấn đề liên quan đến phòng chống dịch bệnh. Theo báo cáo của GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế thành phố, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn đã có hơn 9.600 ca mắc sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị, bệnh đã tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Hiện đã có 4 trường hợp tử vong do mắc sốt xuất huyết hoặc có liên quan đến sốt xuất huyết.
Nhận định về tình hình bệnh sốt xuất huyết đang diễn ra, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: sốt xuất huyết đang có những diễn biến phức tạp gây quan ngại rất lớn. Thứ nhất, tốc độ gia tăng của sốt xuất huyết ở mức nhanh hơn so với năm ngoái, mức trung bình chung của toàn quốc là 15% đến 17%. Thứ hai, bệnh đến sớm hơn nếu mọi năm là tháng 8 hoặc tháng 9 bệnh mới tăng cao thì năm nay khoảng cuối tháng 5 sốt xuất huyết đã tăng ở mức đáng lo ngại. Thứ 3, chủng của sốt xuất huyết có 4 loại từ (Dengue I đến IV), TPHCM mọi năm Dengue II ít nhưng năm nay chủng này đang nổi lên.
Bộ Y tế nhận định bệnh sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt năm nay có tháng 6 nhuận, cao điểm mùa hè kéo dài sẽ là thời điểm bất lợi trong phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, hệ thống điều trị cần có những chuẩn bị, đáp ứng tích cực. Dù bộ Y tế đã ban hành phác đồ điều trị, song khối y tế cơ sở và khối y tế tư nhân còn nhiều hạn chế do áp dụng chưa đúng hoặc áp dụng không triệt để trong phác đồ điều trị. Do đó, các địa phương cần phải tăng cường công tác tập huấn cho y tế cơ sở và y tế tư nhân để tăng chất lượng điều trị tại cơ sở, hạn chế tình trạng bệnh trở nặng hoặc chuyển bệnh ào ạt lên tuyến trên.
Lãnh đạo thành phố khẳng định sẽ đôn đốc chính quyền cơ sở tại các địa phương thực hiện triệt để các giải pháp phòng bệnh, ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch. Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị liên quan, xử lý nghiêm bằng hình thức phạt hành chính các điểm để phát sinh lăng quăng, muỗi gây bệnh.
Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn về dịch vụ xin quý khách liện hệ: 
CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1
Địa chỉ: Số nhà 14 Ngõ 898 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện thoại: ( 024 ) 37 733 733
MST: 0108555889
Email:ducphuongbds@gmail.com
https://chuyennhathanhhung.info
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây