Tổng Đài - Miền Bắc - 02437733733 - Miền Nam - 02836360360

CHuyển nhà thành hưng Australia bị cáo buộc

CHuyển nhà thành hưng Australia bị cáo buộc do thám đại sứ quán Trung Quốc
Chính quyền Australia bị cáo buộc do thám đại sứ quán Trung Quốc ở nước này và

CHuyển nhà thành hưng Australia bị cáo buộc

CHuyển nhà thành hưng Australia bị cáo buộc
CHuyển nhà thành hưng Australia bị cáo buộc do thám đại sứ quán Trung Quốc
Chính quyền Australia bị cáo buộc do thám đại sứ quán Trung Quốc ở nước này và "sách nhiễu" công dân để lấy thông tin tình báo.
Thủ tướng Australia cảnh báo Trung Quốc không bắt nạt láng giềng
"Nhân viên Văn phòng an ninh quốc gia Trung Quốc cho biết các đặc vụ Australia cải trang có thể làm thân với người Trung Quốc ở nước ngoài để thu thập thông tin, hoặc thậm chí khuyến khích họ lật đổ chính quyền", Global Times, tờ báo có ảnh hưởng tại Trung Quốc hôm nay cho biết.
Trung Quốc và Australia có mối quan hệ chặt chẽ về thương mại và kinh tế, song Bắc Kinh nghi ngờ sâu sắc mối quan hệ quốc phòng giữa Canberra và Washington. 
"Trong khi đó, nhân danh cái gọi là 'những mối đe dọa về điệp viên Trung Quốc', cơ quan tình báo Australia đang theo dõi chặt chẽ người Trung Quốc và Đại sứ quán Trung Quốc ở nước này".
Bài viết trên Global Times nói "rất nhiều" người Trung Quốc đã bị phỏng vấn hoặc bị sách nhiễu để cung cấp thông tin về cộng đồng người Hoa và đại sứ quán Trung Quốc.
"Một vài công dân Trung Quốc đã được gửi về nước để thu thập thông tin", báo viết. 
Chính quyền Trung Quốc phát hiện "nhiều thiết bị nghe trộm tại đại sứ quán", khiến đại sứ quán phải sửa lại trụ sở,nhân viên sứ quán Trung Quốc nói với tờ People's Daily.
Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc chưa đưa ra bình luận. Các cơ quan ở Australia như Văn phòng Ngoại trưởng, Văn phòng Đối ngoại và Thương mại, đều chưa bình luận về cáo buộc trên Global Times. chuyển nhà thành hưng

  Ý kiến bạn đọc

Bình luận Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây